สายการบิน แควนตัส เดินหน้าต่อเนื่อง สร้างห้องพักรับผู้โดยสารเส้นทางบินต่างประเทศใหม่ในเพิร์ธ

May 9, 2017

news_image
สายการบิน แควนตัส ตอกย้ำอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารเตรียมปรับปรุงและก่อสร้างห้องพักรับรองผู้โดยสารเส้นทางบินภายในประเทศและเส้นทางบินต่างประเทศที่สนามบินเพิร์ธ ห้องพักรับรองผู้โดยสารเส้นทางบินต่างประเทศแห่งใหม่จะอยู่บริเวณพื้นที่เทอร์มินัล 3 และ 4เพียบพร้อมด้วยดาดฟ้าเอ้าท์ดอร์ขนาดใหญ่พร้อมด้วยที่นั่งกลางแจ้ง พื้นที่สำนักตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร เพิ่มความสะดวกในการเปลี่ยนเที่ยวบินได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงบริการอาหารและเครื่องดื่มและร้านค้าปลอดภาษีใหม่ มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป เผยว่า “เที่ยวบินภายในประเทศทั้งหมดของสายการบิน รวมถึงเที่ยวบินที่ให้บริการไปสิงคโปร์ โอ๊คแลนด์ และลอนดอน จะให้บริการจากพื้นที่ที่บริการร่วมกัน ทั้งนี้เพิร์ธจะเป็นฮับ (ศูนย์กลาง) สำหรับเที่ยวบินที่ให้บริการสำหรับเส้นทางบินต่างประเทศไปสหราชอาณาจักรและเส้นทางยุโรปอื่นในอนาคต การให้บริการร่วมกันภายใต้อาคารเดียวกันหมายความว่าผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนเที่ยวบินภายในประเทศต่อไปยังเที่ยวบินต่างประเทศได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนเทอร์มินัลแต่อย่างใด ดีไซน์ใหม่นี้ช่วยให้มีพื้นที่ เอ้าท์ดอร์และรับแสงธรรมชาติได้ และเป็นสิ่งที่เราตระหนักดีว่าผู้โดยสารจะได้รับประโยชน์อย่างมากสำหรับเที่ยวบินเส้นทางระยะไกล อีกทั้งเป็นเรื่องสมเหตุสมผลหากจะพูดว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างมากสำหรับการเปิดตัวเที่ยวบินตรงจากเพิร์ธไปลอนดอน และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับรัฐบาลและสนามบินเพิร์ธในการกระตุ้นให้นักเดินทางต่างประเทศได้มาหยุดแวะที่เพิร์ธ”

แควนตัส ส่งเสริมงานศิลป์เป็นลวดลายบนอะเมนิตี้ คิท สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

April 12, 2017

news_image
สายการบินแควนตัส จับมือศิลปินระดับแถวหน้าของออสเตรเลียและผู้ทรงอิทธิพลด้านดิจิตัลนำเสนอผลงานศิลปะบนอะเมนิตี้ คิท (กระเป๋าเครื่องใช้ส่วนตัว) สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจเส้นทางบินนานาชาติ สำหรับงานศิลป์ แฟรี่ เบรด (Fairy Bread) ไอรอนบาร์คส 7000 (7000 Ironbarks) และ มาตี้ (Maaate) ที่เรียกรวมกันว่า “แควนตัส คูเรทส์” (Qantas Curates) เป็นการทำงานร่วมกันของสายการบินกับหัวหน้าผู้ดูแลศิลปะร่วมสมัยระดับมืออาชีพของออสเตรเลียในการคัดเลือกงานศิลป์ทั้งศิลปะแนวป๊อป ภาพถ่าย งานวิจิตรศิลป์ ภูมิทัศน์ ศิลปะพื้นเมือง และงานดีไซน์ผ้าจำนวน 16 ชิ้น โดยตั้งแต่ 1 พฤษภาคม เป็นต้นไป ผู้โดยสารชั้นธุรกิจสายการบิน แควนตัส เส้นทางบินนานาชาติจะได้รับอะเมนิตี้ คิท (กระเป๋าเครื่องใช้ส่วนตัว) ใหม่ (มีทั้งหมด 8 แบบ สำหรับผู้โดยสารทั้งชายและหญิง) โดยทุกๆ 2-3 เดือน จะมีการเปิดตัวดีไซน์ใหม่ 2 แบบ นางสาวโอลิเวียร์ เวิร์ธ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารด้านแบรนด์ การตลาดและบริหารองค์กร แควนตัส กรุ๊ป เผยว่า “แควนตัสมีวิสัยทัศน์ส่งเสริมการรับรู้เกี่ยวกับศิลปะร่วมสมัยของออสเตรเลียให้มีมากขึ้น และเปิดโอกาสให้นักเดินทางได้เก็บสะสมอะเมนิตี้ คิท ในฐานะสายการบินแห่งชาติ เรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้สนับสนุนศิลปินชาวออสเตรเลียกับผลงานต่างๆ ของพวกเขาผ่านชิ้นงานที่นำมาลงสีแต่งแต้มกับอะเมนิตี้ คิท นอกเหนือจากชุดนอนที่มอบให้ผู้โดยสารในระหว่างเที่ยวบิน เราตระหนักดีว่าอะเมนิตี้ คิท สำคัญเช่นกันเพราะเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การเดินทางในห้องโดยสารชั้นธุรกิจ ลูกค้าของเราต่างชื่นชอบอะเมนิตี้ คิท ที่มอบให้ และยังใช้อยู่แม้การเดินทางในเที่ยวบินจะสิ้นสุดลงโดยนำไปเป็นกระเป๋าใส่เครื่องสำอาง กระเป๋าถือสำหรับงานเลี้ยงช่วงเย็น หรือใส่โทรศัพท์มือถือ ซึ่งช่วยให้อะเมนิตี้ คิท ของเราเป็นที่รู้จักกว้างขวางมากยิ่งขึ้น”

แควนตัส เสนอตั๋วโดยสารชั้นธุรกิจราคาพิเศษไปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

March 17, 2017

news_image
สายการบินแควนตัส เสนอโปรโมชั่นตั๋วโดยสารชั้นธุรกิจราคาพิเศษไปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เพียงจองและซื้อตั๋วภายใน 31 มีนาคม 2560 ตั๋วโดยสารเครื่องบินชั้นธุรกิจไป-กลับ กรุงเทพฯ-ออสเตรเลีย (อะดิเลด บริสเบน แคนส์ เมลเบิร์น หรือซิดนีย์) เริ่มต้น 76,575 บาท ขณะที่เส้นทาง กรุงเทพฯ-นิวซีแลนด์ (โอ๊คแลนด์ ไครสต์เชิร์ช หรือเวลลิงตัน) เริ่มต้น 91,560 บาท ราคาตั๋วโดยสารรวมอัตราภาษีสนามบิน ค่าบริการ ภาษีน้ามัน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ พร้อมน้าหนักกระเป๋าสัมภาระ 40 กิโลกรัมต่อคน โดยไม่จากัดว่ามีจานวนกี่ชิ้น ผู้โดยสารสามารถออกเดินทางได้ระหว่าง 1-4 เมษายน 1 พฤษภาคม-6 กรกฎาคม และ 24 กรกฎาคม-30 กันยายน 2560 โดยตั๋วโดยสารมีอายุ 1 ปี นับจากวันที่ออกเดินทาง และทุกเส้นทางสามารถเลือกเดินทางผ่านซิดนีย์ และ/หรือสิงคโปร์ ทั้งนี้ระหว่างการ

มูบาดาลา ปิโตรเลียม ตอบแทนสังคม มอบทุนการศึกษา 460 ทุน

March 7, 2017

news_image
ด้วยความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมโดยเฉพาะด้านการศึกษาและการส่งเสริมศักยภาพชุมชน บริษัทมูบาดาลา ปิโตรเลียม (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายชยวงศ์ โปษยานนท์ ผู้จัดการฝ่ายรัฐกิจและนิเทศสัมพันธ์ ได้จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาภายใต้โครงการ “ทุนบูรณาการเพื่อเด็ก โรงเรียน และชุมชน” หรือ Mubadala Petroleum Integrated Development Project (MPID) แก่นักเรียนด้อยโอกาสและลูกหลานชาวประมงจาก 71 โรงเรียน ในเขตจังหวัดสงขลา ภายใต้การดูแลและประสานงานของมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) จำนวน 460 คน ทุนๆ ละ 4,000 บาท รวมเป็นทุนการศึกษา 1,440,000 บาท (หนึ่งล้านสี่แสนสี่หมื่นบาท) โดยมีนายอนุรัฐ ไทยตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้แทนชาวจังหวัดสงขลารับมอบทุนการศึกษา ณ อุทยานนกน้ำคูขุด (เขตห้ามล่าพันธุ์สัตว์ป่า ทะเลสาบสงขลา) อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา

โนเกีย โซลูชั่นส์ แอนด์ เน็ตเวิร์คส ห่วงใยสังคม จัดโครงการ “ไทย ไซเบอร์ คิดส์” พัฒนาศักยภาพด้านไอทีนักเรียนไทย

February 27, 2017

news_image
จากความก้าวหน้าของโลกปัจจุบันที่ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนมุมใดของโลกก็สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ด้วยเทคโนโลยี อีกทั้งเทคโนโลยีสารสนเทศการสื่อสารยังเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาด้านการศึกษา แต่อย่างไรก็ตามปัญหาที่เยาวชนไทยยังต้องเผชิญอยู่คือ การที่โรงเรียนส่วนใหญ่ในชนบทยังขาดแคลนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ทได้อย่างทั่วถึง บริษัท โนเกีย โซลูชั่นส์ แอนด์ เน็ตเวิร์คส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำของโลกได้เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าวจึงได้จัดโครงการ “ไทย ไซเบอร์ คิดส์” มอบชุดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์มูลค่า 881,250 บาท (แปดแสนแปดหมื่นหนึ่งพันสองร้อยห้าสิบบาท) สำหรับโรงเรียนในจังหวัดปทุมธานี โดยมีโรงเรียนที่ร่วมโครงการได้แก่ โรงเรียนวัดพิรุณศาสตร์ (อำเภอลำลูกกา) และโรงเรียนชุมชมประชานิกรอำนวยเวทย์ (อำเภอหนองเสือ)

สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์สนับสนุนทุนการศึกษานักเรียนด้อยโอกาส

February 23, 2017

news_image
สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ นำโดย นายปรเมศร์ ไกรฤกษ์ (ที่ 3 จากขวา) หัวหน้ากองอาวุโส กองกิจการสังคม 2 ฝ่ายกิจการสังคม มอบเงินบริจาคต่อเนื่องจำนวน 300,000 บาท (สามแสนบาท) ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 แก่มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) เพื่อสนับสนุนเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนพิการเรียนร่วมในชั้นเรียน และนักเรียนกำพร้าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ประจำปีการศึกษา 2560 จำนวน 60 คน โดยมีนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการมูลนิธิ และคณะรับมอบที่ สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่มุ่งมั่นช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาสให้ได้รับทุนการศึกษา โดยทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่ต่างๆ ในโรงเรียน 58 จังหวัด อย่างใกล้ชิด

แควนตัสกรุ๊ปประกาศผลประกอบการครึ่งปีแรก

February 23, 2017

news_image
แควนตัสรายงานผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกประจำปีงบประมาณ 2560 สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2559 ด้วยกำไรก่อนภาษี 852 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย ในการนี้ผลการดำเนินงานลดลงร้อยละ 7.5 เมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้า แต่สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ สะท้อนสภาวะกระแสตลาดการบินทั่วโลก โดยแควนตัสกรุ๊ปได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินงานเพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นและขณะเดียวกันก็ยังคงลงทุนการให้บริการแก่ลูกค้าต่อไป ผลกำไรที่ลดลงเมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกของปีงบประมาณ 2559 สะท้อนผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ 201 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียจากการขายเทอร์มินัลที่สนามบินซิดนีย์ของแควนตัส สรุปผลการดำเนินงาน การดำเนินงานทั้งหมดเป็นผลกำไรเฉพาะในครึ่งปีแรกของปีงบประมาณ โดยรวมรายได้จากเส้นทางภายในประเทศของสายการบิน แควนตัส และสายการบินเจ๊ทสตาร์ 522 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย ขณะที่แควนตัส รอยัลตี้มีผลประกอบการที่แข็งแกร่ง ในส่วนของเจ๊ทสตาร์กรุ๊ปก็มีผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจเช่นกัน อย่างไรก็ตาม การดำเนินงานของแควนตัสเส้นทางบินต่างประเทศได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับสายการบินหลายๆ สาย แต่ก็มีผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจสูงกว่าภาพรวมในอุตสาหกรรมนี้ ในการนี้ แค

แควนตัส เปิดตัวที่นั่งใหม่ชั้นพรีเมี่ยมอิคอนโนมี่

February 23, 2017

news_image
สายการบินแควนตัส เผยที่นั่งชั้นพรีเมี่ยม อิคอนโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ที่จะเปิดตัวตั้งแต่เดือนตุลาคม ศกนี้ โดยที่นั่งใหม่นี้จะมีพื้นที่กว้างขึ้นและมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และสามารถปรับเอนที่ให้ความสบายมากยิ่งขึ้น โดยขณะที่ปรับที่นั่งให้เอน จะมีฟังก์ชั่นหลายอย่างที่จะช่วยรองรับร่างกายให้ผ่อนคลายมากขึ้น มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป เปิดเผยระหว่างการเปิดตัวที่นั่งให้พนักงานและสื่อมวลชนที่สำนักงานใหญ่สายการบินในนครซิดนีย์ว่า “เครื่องบินดรีมไลเนอร์ของสายการบิน แควนตัส จะให้บริการในเส้นทางที่ยาวที่สุดในโลกบางเส้นทาง ซึ่งรวมถึงเส้นทางเที่ยวบินตรง เพิร์ธ-ลอนดอน ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงสรรสร้างห้องโดยสารแต่ละชั้นโดยสารให้มีความสบายสูงสุด ทั้งนี้สมาชิกฟรีเคว่น ฟลายเออร์ของแควนตัสได้ตั้งฉายาที่นั่งบิสสิเนท สวีทของที่นั่งชั้นธุรกิจว่าเป็น “มินิ เฟิร์สคลาส” และที่นั่งชั้นประหยัดของเราสำหรับเครื่องบินดรีมไลเนอร์ก็มีโครงร่างที่สายการบินบางสายมีไว้ในที่นั่งชั้นพรีเมี่ยมอิคอนโนมี่” สำหรับที่นั่งชั้นพรีเมี่ยมอิคอนโนมี่ใหม่นี้ถือว่าเป็นสุดยอดที่นั่งเลยทีเดียว โดยผู้โดยสารต้องสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเองเมื่อปรับเอนที่นั่งว่ามีความสบายและแตกต่างอย่างไร และเมื่อรวมที่นั่งเหล่านี้เข้ากับความชื้นในห้องโดยสารที่เพิ่มขึ้น และความแปรปรวนของเทคโนโลยีที่ลดลงในเครื่องบินดรีมไลเนอร์ จะช่วยให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินระหว่างการเดินทางได้เป็นอย่างดี”

แควนตัส และ แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส เตรียมให้บริการเที่ยวบินโค้ดแชร์ร่วมกัน

February 23, 2017

news_image
นักเดินทางออสเตรเลีย และอิสราเอล เตรียมรับประโยชน์จากข้อตกลงเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) ระหว่าง แควนตัส และ แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการนี้ลูกค้าของทั้งสองสายการบินจะสามารถจองเที่ยวบินที่ให้บริการโดยแต่ละสายการบิน รวมถึงการสะสมคะแนนและแลกสิทธิประโยชน์จากคะแนนสำหรับสมาชิกฟรีเคว่นฟลายเออร์ สำหรับการเป็นพันธมิตรร่วมกันครั้งนี้เน้นการเชื่อมต่อเที่ยวบินของสายการบินแควนตัสระหว่างออสเตรเลียและเอเชียไปยังเที่ยวบินของ แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส ระหว่างเอเชียและเมืองเทลอาวีฟซึ่งเป็นศูนย์กลางการเงินและเทคโนโลยีของอิสราเอล นอกจากนั้นยังจะเชื่อมต่อเที่ยวบินสายการบิน แควนตัส จากซิดนีย์ไปโจฮันเนสเบิร์ก กับบริการของแอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส ที่ให้บริการจากเทลอาวีฟไปยังเมืองในอัฟริกาใต้ ในวันนี้ มร.กาเร็ท อีวานส์ ประธานกรรมการบริหาร สายการบิน แควนตัส เส้นทางบินนานาชาติ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) (Memorandum of Understanding) กับ มร.เดวิด มายมอน ประธานและประธานกรรมการบริหาร สายการบิน แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส เพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยมีมร.มัลคอล์ม เทิร์นบูลล์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย และมร.เบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอลร่วมในพิธี สำหรับการลงนามเอ็มโอยูเป็นการลงนามต่อจากจากที่นายกรัฐมนตรีของประเทศทั้งสองได้ลงนามข้อตกลงการบริการทางอากาศระหว่างออสเตรเลียและอิสราเอล

แควนตัส ออกวิดีโอความปลอดภัยใหม่ดึงจุดขายที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย

January 29, 2017

news_image
สายการบินแควนตัส เปิดตัววิดีโอความปลอดภัยใหม่ โชว์ความเป็นออสเตรเลียของสถานที่ต่างๆ ที่งดงาม (https://www.youtube.com/watch?v=Mg85u6ct_K0&feature=youtu.be). วิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่เป็นวิวัฒนาการต่อจากวิดีโอชุดเดิมที่เปิดตัวไปแล้วเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา ที่มีทั้งผู้ชมที่เป็นผู้โดยสารและผู้ที่เปิดดูจากแพลทฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั่วโลกกว่า 90 ล้านวิว งานผลิตวิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่เน้นเรื่องราววิถีชีวิตกิจวัตรประจำวันของชาวออสเตรเลียในสถานที่ต่างๆ ในทุกเครือรัฐของประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่การโลดแล่นบนลานสกีวิกตอเรียไปจนถึงการเล่นสไลเดอร์บนไม้กระดานจากเนินทรายที่เกาะมอร์ตัน รวมทั้งยังมีการถ่ายทำกิจกรรมในสถานที่อื่นๆ เช่น การเต้นบังการ์ร่าที่อ่าวโบทานี่ ฝีมือการแล่นเรือของทีม Wild Oats XI ในซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ และแดเนียล อวาเคียนบนรันเวย์แฟชั่นในเมลเบิร์น โดยแควนตัสจะใช้เนื้อหาจากวิดีโอทั้งหมดในการโปรโมทเส้นทางในตลาดการท่องเที่ยวหลักๆ ของประเทศออสเตรเลีย

แควนตัส ทุ่มงบเปิดศูนย์ซ่อมบำรุงเครื่องบินที่ลอสแองเจลิส และพร้อมรับงานดูแลเครื่องบินสายอื่น

January 29, 2017

news_image
สายการบินแควนตัส เปิดตัวโรงจอดเครื่องบินแห่งใหม่มูลค่ากว่า 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,056.36 ล้านบาท) ที่สนามบินนานาชาติในนครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยโรงจอดเครื่องบินแห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงจอดเครื่องบินพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ และเป็นที่แรกที่ดีไซน์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อรองรับเครื่องบินแอร์บัส A380 (https://www.youtube.com/watch?v=mQ5A0rxkIzY&feature=youtu.be) (https://www.youtube.com/watch?v=_QF-tgm8mLY&feature=em-subs_digest) โรงจอดเครื่องบินพื้นที่ 5.7 เฮกเตอร์ จะเป็นศูนย์ซ่อมบำรุงสำหรับตรวจเช็คเครื่องบินแอร์บัส A380 และโบอิ้ง 747 ของสายการบิน แควนตัส ระหว่างพักจอดอยู่ในนครลอสแองเจลิส รวมทั้งจะรองรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ที่จะเริ่มให้บริการในปลายปี 2560 ด้วยเช่นกัน และจากการที่มีพื้นเพิ่มขึ้นมากกว่าโรงจอดเครื่องบินแห่งเดิมที่อยู่ในนครลอสแองเจลิสถึง 50% ซึ่งเคยใช้สำหรับจอดเครื่องบินแอร์บัส A380 และโบอิ้ง 747 ทำให้โรงจอดแห่งใหม่นี้สามารถปฏิบัติงานรองรับเครื่องบินได้พร้อมกันถึง 4 ลำ โดยคาดว่าจะสามารถร่นระยะเวลาการทำงานได้ลงราว 20% รวมทั้งร่วมประมูลเพื่อรับงานดูแลเครื่องบินของสายการบินอื่นได้อีกด้วย

ประชุมพัฒนาการศึกษานักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

January 19, 2017

news_image
คณะผู้บริหารมูลนิธิ EDF เข้าพบ ดร.ธงชัย ชิวปรีชา (กลาง) ผู้อำนายการโรงเรียนกำเนิดวิทย์ จังหวัดระยอง และกรรมการมูลนิธิ EDF เพื่อศึกษาดูงานการจัดการเรียนการสอนโดยใช้ภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนผู้มีความสามารถพิเศษด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ และหารือเกี่ยวกับการกำหนดนโยบาย และทิศทางการดำเนินงานของมูลนิธิ EDF เพื่อนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาสประจำปีการศึกษา 2560 สำหรับ EDF (www.edfthai.org) เป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่มุ่งมั่นช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาสให้ได้รับทุนการศึกษา โดยทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่ต่างๆ ในโรงเรียน 58 จังหวัด ทั่วประเทศ อย่างใกล้ชิด ที่ผ่านมาได้รับรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ เช่น รางวัลยอดเยี่ยม “องค์กรพัฒนาเอกชนแห่งประเทศไทย” ประเภทองค์กรขนาดใหญ่จากมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ สถาบัน คีนันแห่งเอเชีย และ เดอะ รีซอร์ส อัลลิอันซ์” รางวัลกัลปพฤกษ์ทองคำ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะองค์กรที่ทำความดีอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม รางวัลประกาศนียบัตรองค์กรสาธารณกุศลระดับ 5 ดาว จากการดำเนินงานและบริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาล มีประสิทธิภาพทางการเงิน และมีความโปร่งใสจากสมาคมกิฟวิ่ง แบค (Giving Back Association) และรางวัลคนดีต้นแบบ “คุณธรรมไทย” จากสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย เป็นต้น

นักเรียนญี่ปุ่นเรียนรู้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในไทย

January 13, 2017

news_image
ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารไร้พรมแดนที่ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จำเป็นอย่างมากในโลกปัจจุบันทั้งในเรื่องการทำงาน การเรียนรู้หรือการสื่อสารกับผู้คนต่างๆ ทั่วโลก ช่วยให้ได้มีโอกาสเรียนรู้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และวัฒนธรรมกันอย่างกว้างขวางแม้จะเป็นคนต่างชาติต่างภาษาก็ตาม ดังนั้นโลกในปัจจุบันจึงถูกย่อโลกให้ใกล้เข้าถึงผู้คนไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกไว้ในมือเราเพียงแค่คลิกและมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็เป็นพอ เพื่อสร้างความเข้าใจตลอดจนถึงกระชับเชื่อมความสัมพันธ์และเรียนรู้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น คณะนักเรียนและครูจากโรงเรียนรึทซุเมอิคัน ยูจิ ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ “เพื่อนออนไลน์” (Internet Friendship Project) ผ่านการสื่อสารแบบออนไลน์ โดยมีมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) เป็นองค์กรประสานงาน ได้เดินทางมาประเทศไทย เพื่อหาแนวทางการให้ความช่วยเหลือและพัฒนาการศึกษาให้กับนักเรียนที่ด้อยโอกาสในประเทศไทย

แควนตัส เจาะตลาดการศึกษา เสนอตั๋วโดยสารราคาพิเศษให้นักเรียนไปเรียนซัมเมอร์คอร์สที่ออสเตรเลีย

January 10, 2017

news_image
สายการบินแควนตัส เจาะตลาดนักเรียน เสนอตั๋วโดยสารราคาพิเศษ ไป-กลับ กรุงเทพฯ-ออสเตรเลีย ในโอกาสที่สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุน (ออสเทรด) สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย กรุงเทพฯ ร่วมกับสายการบินฯ สมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA) และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จัดโครงการเรียนภาษาอังกฤษระหว่างปิดภาคเรียนหรือซัมเมอร์คอร์สที่ประเทศออสเตรเลียระหว่างมีนาคม-พฤษภาคม ศกนี้ นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการเรียนซัมเมอร์คอร์สภาษาอังกฤษในเส้นทางกรุงเทพฯ-ออสเตรเลีย-กรุงเทพฯ ครั้งนี้ จะได้รับน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มอีก 10 กิโลกรัม จากน้ำหนักกระเป๋าที่ได้รับอนุญาตสำหรับตั๋วโดยสารชั้นประหยัด 30 กิโลกรัม โดยไม่จำกัดจำนวนชิ้นแต่อย่างใด

แควนตัส เตรียมบินตรง ออสเตรเลีย (เพิร์ท) ไปลอนดอน

December 11, 2016

news_image
สายการบิน แควนตัส เขย่าโลกการบินอีกครั้ง ยืนยันให้บริการเที่ยวบินตรงจากเพิร์ทไปลอนด้วยด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ด้วยระยะทาง 14,498 กิโลเมตร โดยเที่ยวบินนี้จะเป็นเส้นทางบินปรกติเส้นทางแรกที่เชื่อมต่อโดยตรงระหว่างประเทศออสเตรเลียและยุโรป เมื่อเริ่มให้บริการในเดือนมีนาคม 2561 เป็นต้นไป มร.อลัย จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส เผยว่า “เที่ยวบินประวัติศาสตร์นี้จะนำสิ่งดีๆ สำหรับการเดินทาง การท่องเที่ยว และการค้าได้อย่างดียิ่ง เมื่อครั้งที่สายการบิน แควนตัส เปิดเส้นทางแคงการูระหว่างซิดนีย์และลอนดอนในปี พ.ศ.2490 นั้นต้องใช้เวลาเดินทางถึง 4 วันและหยุดพักรวม 9 ครั้ง แต่มาเวลานี้เที่ยวบินจากเพิร์ทจะใช้เวลาเพียง 17 ชั่วโมงเท่านั้น ถือเป็นการพลิกโฉมบินอีกครั้งจากการให้บริการด้วยเครื่องบินใหม่ โดยที่ผ่านมาชาวออสเตรเลียไม่เคยได้ติดต่อเชื่อมเส้นทางโดยตรงกับยุโรปมาก่อน ดังนั้นครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีอย่างมาก อีกทั้งเราคำนึงถึงความสบายของผู้โดยสารตลอดการเดินทาง 17 ชั่วโมงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณา”

ยูบีเอส ร่วมพัฒนาสังคม จัดกิจกรรมอาสาบำเพ็ญประโยชน์ให้นักเรียนไทย

December 7, 2016

news_image
บริษัทหลักทรัพย์ยูบีเอส (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร.แอนโทนี เจมส์ วู้ดเวิล์ด กรรมการผู้จัดการ พร้อมอาสาสมัครนานาชาติจากยูบีเอสใน 16 ประเทศ ได้จัดกิจกรรมอาสาบำเพ็ญประโยชน์ "UBS Regional Volunteering 2016" หรือ “การบำเพ็ญประโยชน์ร่วมกันของชาวยูบีเอสในภูมิภาคประจำปี 2559” ที่โรงเรียนบ้านดอนยาง จังหวัดขอนแก่น ทั้งนี้บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมอาสาบำเพ็ญประโยชน์มาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันมาเป็นเวลากว่า 12 ปี โดยมีมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) เป็นผู้ประสานงานและดำเนินโครงการเสมอมา กิจกรรมอาสาบำเพ็ญประโยชน์ "UBS Regional Volunteering 2016" สำหรับนักเรียนโรงเรียนบ้านดอนยางนี้ประกอบด้วย กิจกรรมสอนภาษาอังกฤษแก่นักเรียนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ฝึกทักษะการเรียนรู้ภาษาอังกฤษโดยเฉพาะการพูดสนทนากับเจ้าของภาษา ซึ่งถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียน ขณะเดียวกันอาสาสมัครยังได้ร่วมกันปรับปรุงห้องสมุด สร้างเรือนเพาะชำเกษตร ปลูกพันธุ์กล้าไม้ ทำขนมไทย การแข่งขันกีฬาและกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ นอกจากนั้นคณะอาสาสมัครยูบีเอส ยังได้เดินทางไปเยี่ยมบ้านนักเรียนทุน EDF ภายใต้การสนับสนุนด้านทุนการศึกษาของบริษัทฯ อีกด้วย

มูลนิธิ EDF จัดอบรม “ประชาสัมพันธ์และการตลาด” ต่อยอดการตลาดออนไลน์ ให้นักเรียนครูและตัวแทนชุมชน

November 21, 2016

news_image
เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องการประชาสัมพันธ์และการตลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกปัจจุบันที่ว่ากันว่าเป็นยุคการสื่อสารไร้พรมแดน ผู้คนสามารถเข้าถึงโลกออนไลน์ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ใดในโลกนี้ ขอเพียงรู้จักและสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วยอุปกรณ์การสื่อสารต่างๆ ก็สามารถเข้าถึงกันได้ ดังนั้นมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ซึ่งดำเนินงานเกี่ยวกับการศึกษาของเยาวชนไทยครอบคลุมพื้นที่ 58 จังหวัดทั่วประเทศไทย จึงได้จัดฝึกอบรมเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์และการตลาด ต่อยอดการตลาด ออนไลน์ แก่กลุ่มโรงเรียน และแม่บ้าน จังหวัดสงขลา ภายใต้โครงการ ทุนบูรณาการเพื่อเด็ก โรงเรียน และชุมชน โดยมีตัวแทนนักเรียนและครูจากโรงเรียนต่างๆ และผู้แทนชุมชมให้ความสนใจเข้าร่วมการฝึกอบรมตลอดระยะเวลา 2 วันจำนวนมาก

แควนตัสเปิดตัวแอพใหม่ Qantas VR ให้โอกาสผู้โดยสารรู้จักออสเตรเลียก่อนออกเดินทาง

November 11, 2016

news_image
สายการบิน แควนตัส เปิดตัว Qantas VR แอปพลิเคชันเสมือนจริง มอบประสบการณ์ใหม่ให้ได้รู้จักเส้นทางก่อนเดินทางไปสถานที่นั้นๆ แอพ Qantas VR ใช้ได้กับโทรศัพท์มือถือไอโฟน โทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แว่นตาสู่โลกเสมือนจริงซัมซุง Gear VR แว่นเสมือนจริง Oculus Rift และอุปกรณ์โลกเสมือนจริง HTC Vive ช่วยให้สามารถชมภูมิทัศน์ของประเทศออสเตรเลียในมุมมองต่างๆ จากกการชมวิดีโอ รวมถึงฟุตเทจทางอากาศของโขดหินอุลูรูและกะตะ ทูทา โดยแอพใหม่นี้มี 2 โหมด ได้แก่ โหมดสกรีนแยกสำหรับผู้ที่มีที่สวมศีรษะหรือ กูเกิล การ์ดบอร์ด และแบบ 2D สำหรับชมโดยตรงกับโทรศัพท์มือถือประเภทสมาร์ทโฟน นอกจากนั้น ผู้ใช้ยังสามารถจองเที่ยวบินสายการบิน แควนตัส เพื่อดูเส้นทางที่ต้องการได้โดยตรงจากแอพใหม่นี้ได้ด้วย ทั้งนี้ สายการบิน แควนตัส ได้นำเสนอภาพเสมือนจริงแก่ผู้โดยสารเมื่อปีที่ผ่านมา โดยทดลองกับแว่นตาสู่โลกเสมือนจริงสำหรับสวมศีรษะซัมซุง Gear VR ในห้องโดยสารชั้นเฟิร์สคลาสและห้องพักรับรองผู้โดยสาร

แควนตัสเดินหน้าพัฒนาบริการ ล่าสุดปรับโฉมชุดนอนผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

November 4, 2016

news_image
สายการบิน แควนตัส ปรับดีไซน์ชุดนอนที่ให้บริการแก่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจในเส้นทางต่างประเทศอีกครั้ง สอดรับการปรับภาพลักษณ์สายการบินให้มีความทันสมัยและเปลี่ยนโลโก้จิงโจ้บิน ในการปรับดีไซน์ใหม่นั้น สายการบิน แควนตัส ได้ดีไซน์ชุดนอนแขนยาวที่ใส่ได้ทั้งผู้โดยสารชายและหญิงซึ่งตัดเย็บด้วยผ้าฝ้ายอีกครั้ง ให้แขนเสื้อมีการเย็บแบบซ่อนตะเข็บจากรักแร้ไปยังส่วนไหปลาร้า และในส่วนกางเกงมีความสบายมากยิ่งขึ้นขณะสวมใส่ ทั้งนี้ชุดนอนยังคงเป็นสีเทาเหมือนเดิม ขณะที่โลโก้จิงโจ้เป็นโลโก้ใหม่ที่มีสีน้ำเงินเข้ม และในส่วนเสื้อมีการพิมพ์สกรีนคำว่า “QANTAS” บริเวณด้านหลังด้วย

แควนตัส เปิดตัวห้องโดยสารเครื่องบินแห่งโลกอนาคต 787 ดรีมไลเนอร์

October 27, 2016

news_image
สายการบิน แควนตัส เปิดตัวที่นั่งห้องโดยสารสำหรับเครื่องบินแห่งโลกอนาคต 787-9 ดรีมไลเนอร์ที่จะให้บริการแก่ผู้โดยสารในอีก 1 ปีข้างหน้า แควนตัส ดรีมไลเนอร์ 787-9 ได้รับการดีไซน์ให้สามารถรองรับความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร โดยมีที่นั่งทั้งหมด 236 ที่นั่ง แบ่งเป็นที่นั่งชั้นธุรกิจ ชั้นพรีเมี่ยมอิโคโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) และชั้นประหยัด ที่นั่ง Business Suite สำหรับห้องโดยสารชั้นธุรกิจเป็นที่นั่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งสายการบิน แควนตัส ได้ติดตั้งไปแล้วในเครื่องบินรุ่นแอร์บัส A330 และเป็นที่ทราบดีว่าให้ความเป็นส่วนตัวสูง ที่นั่ง Business Suite สามารถปรับเป็นที่นอนราบได้ มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับรับประทานอาหาร ทำงาน หรือพักผ่อนขณะเดินทาง โดยเลย์เอาท์ที่นั่งแบ่งเป็น 1-2-1 และแต่ละที่นั่งมีทางเดินระหว่างที่นั่งรวมทั้งยังสามารถปรับที่นั่งระหว่างเครื่องบินกำลังขึ้นหรือลงจอดได้ด้วย

Hola!

October 10, 2016

news_image
Hola! ปัจจุบันโลกการสื่อสารทางโซเชียลมีบทบาทสำคัญอย่างมาก วันนี้การท่องเที่ยวสเปนขอเรียนให้ทราบว่าเวลานี้เรามี Facebook Fan Page “เที่ยวสเปน” @spainthai มี Twitter ที่ใช้ชื่อว่า @PromoteSpain อินสตราแกรมที่โปรโมทสถานที่หรือกิจกรรมเกี่ยวกับเส้นทางสเปนเป็นหลักที่ใช้ชื่อว่า taikasemsri และ LINE@ ชื่อ Tai SpainThai (https://line.me/R/ti/p/%40vly6009q) โดยทั้งหมดเราใช้ภาษาไทยเป็นหลักนะคะ เชิญทุกท่านติดตามข่าวสาร พร้อมภาพบอกเล่าเรื่องราวสวยงาม น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศสเปนได้นะคะ และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจเสมอมา หวังเป็นอย่างยิ่งว่า สเปนจะเป็นเส้นทางเลือกของท่านเหมือนเช่นเคยนะคะ

แควนตัส จับมือ แอร์บีเอ็นบี (Airbnb) มอบสิทธิประโยชน์ให้สมาชิกฟรีเคว่น ฟลายเออร์ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

October 4, 2016

news_image
แควนตัส จับมือร่วมกันเป็นครั้งแรกของโลกกับ Airbnb (แอร์บีเอ็นบี) มอบสิทธิประโยชน์แก่สมาชิกสะสมคะแนน แควนตัส ฟรีเคว่น ฟลายเออร์ ให้โอกาสรับคะแนนเมื่อจองที่พักกับ Airbnb ผ่านเว็บไซต์ qantas.com โดยแควนตัสและผู้นำด้านที่พักได้ร่วมกันให้รางวัลสมาชิกสะสมคะแนน แควนตัส ฟรีเคว่น ฟลายเออร์ จำนวน 11.4 ล้านคน โดยทุก 1 ดอลลาร์ออสเตรเลียที่สมาชิกแควนตัส ฟรีเคว่น ฟลายเออร์ ใช้จ่ายจองที่พัก2,500,000 แห่ง ใน 191 ประเทศ กับ Airbnb

วิ่ง-เดินการกุศล Run for Dek Thai มอบทุนให้นักเรียนที่ขาดแคลน

September 29, 2016

news_image
มูลนิธิ EDF ร่วมกิจกรรมอาสาสมัคร และวิ่ง-เดินการกุศลในงาน Run for Dek Thai จัดโดยสมาคมสตรีอเมริกันแห่งประเทศไทย (โครงการทุนการศึกษา) ณ สวนลุมพินี เพื่อระดมทุนการศึกษาให้นักเรียนหญิงที่ขาดแคลนในชนบทภายใต้การดูแลของมูลนิธิ EDF โดยมีผู้ร่วมวิ่ง-เดินการกุศลในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา สมาคมสตรีอเมริกันแห่งประเทศไทย (โครงการทุนการศึกษา) ได้มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนหญิงระดับมัธยมศึกษาตอนปลายภายใต้การดูแลของมูลนิธิ EDF เป็นจำนวน 2,391 ทุน สำหรับมูลนิธิ EDF ดำเนินงานด้วยหลักการภายใต้วิสัยทัศน์ที่ว่า การศึกษาเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่จะช่วยยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตของกลุ่มคนด้อยโอกาส และช่วยลดปัญหาสังคมด้านต่างๆ ให้น้อยลง โดยเยาวชนที่ได้รับโอกาสทางการศึกษาเหล่านี้สามารถนำความรู้และทักษะ

ทอมส์ ชูส์ มอบรองเท้าใหม่ให้นักเรียนพื้นที่ห่างไกลใส่ไปเรียนหนังสือ

September 22, 2016

news_image
มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา ร่วมกับ บริษัท ทอมส์ ชูส์ จำกัด จัดกิจกรรมมอบรองเท้าทอมส์ (TOMS) 38,016 คู่ ให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดเชียงใหม่จำนวน 426 โรงเรียน โดยมีนายอุดม แปงทิศ รองผอ.สพป.เชียงใหม่ เขต 1 เป็นประธานในพิธีรับมอบ ณ โรงเรียนแม่ตะไคร้ และโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปภัมถ์ นายศุภชัย ดุษฎีไพรวัลย์ อาจารย์โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า "ในนามคณะครูและนักเรียนโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ผมขอขอบคุณมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา และ บริษัท ทอมส์ ชูส์ จำกัด ที่เล็งเห็นความสำคัญของคุณภาพการศึกษาและสุขภาพเท้าของนักเรียน โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมืองมาก เมื่อมีการนำรองเท้ามามอบให้นับเป็นความโชคดีของนักเรียนอย่างยิ่ง รองเท้ามีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน และสามารถช่วยรักษาสุขภาพเท้าของนักเรียนได้"

สายการบิน แควนตัส กระตุ้นการเดินทาง เปิดตัว “แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office)

September 16, 2016

news_image
สายการบิน แควนตัส เปิดตัว “แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office) บริการใหม่ที่จะเปลี่ยนรูปแบบข้อความอีเมลอัตโนมัติทั่วไปให้เป็นรูปภาพถ่ายแบบรีลไทม์ (real time) (https://youtu.be/lNKAvFASxMs) “แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office) เชื่อมต่ออีเมลแอดเดรสกับอินสตาแกรม และอัพเดทข้อความตอบรับอัตโนมัติกับภาพท่องเที่ยววันหยุดจากอินสตราแกรมที่แท็ค (tag) พร้อมแฮชแท็ก (hastag) #qantasoutofoffice โดยในการติดตั้ง ผู้ใช้ต้องคลิกไปที่ qantasoutofoffice.com เพื่อเชื่อมต่อกับแอ๊คเคาท์อินสตาแกรมและอีเมลแอดเดรส คลิก enter เลือกวันที่ที่ไม่อยู่ออฟฟิต สถานที่ซึ่งจะเดินทางไป และพิมพ์ข้อความสั้นๆ

ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ สายการบิน แควนตัส ฟรี ช่วงนี้เมื่ออัพเดท iOS10

September 14, 2016

news_image
เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ใช้สมาร์ทโฟนกันทั้งนั้นแถมในแต่ละวันยังส่งสติ๊กเกอร์หากันอีก วันนี้แฟนตัวจริงโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอย่างไอโฟนของค่ายแอ้ปเปิ้ลอาจจะอัพเดทเป็น iOS10 กันไปแล้ว หรือกำลังจะอัพเดทในอีกไม่กี่วันนี้ วันนี้สายการบิน แควนตัส มีสติ๊กเกอร์น่ารักๆ สำหรับการส่งข้อความทาง iMessage มาฝาก โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีในช่วงนี้ผ่านทาง iMessage App Store เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ไอโฟนสื่อสารกับเพื่อนๆ และสมาชิกในครอบครัวผ่านช่องทาง iMessage ด้วยสติ๊กเกอร์ดีไซน์น่ารักๆ เก๋ๆ ของสายการบิน แควนตัส ที่มีให้เลือกใช้ถึง 11 ภาพ เช่น ภาพเครื่องบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หมวกกัปตัน ชุดนอนสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ กระเป๋าเดินทาง บอร์ดดิ้งพาส แผนที่ ฯลฯ เป็นต้น

สสส. จับมือมูลนิธิ EDF จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับประเทศ โครงการ “ยิ่งเท่ ยิ่งน่ารัก เพราะกินโปรตีน ผักและผลไม้” ตอบสนองนโยบายการศึกษา ลดเวลาเรียนและเพิ่มการเรียนรู้ของนักเรียน

August 26, 2016

news_image
เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและมีโอกาสรับประทานโปรตีน ผัก และผลไม้มากขึ้น สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ร่วมกับมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับประเทศ โครงการ “ยิ่งเท่ ยิ่งน่ารัก เพราะกินโปรตีน ผักและผลไม้” โดยมีผู้แทนจากสำนักงานการศึกษาเขตพื้นที่ คณะครู และนักเรียนกว่า 600 คน เข้าร่วมงานที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ภายในงานมีการจัดนิทรรศการและออกบูธของนักเรียน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อนำไปปรับปรุงโครงการและกิจกรรมที่นักเรียนได้ทำต่อไป

แควนตัส ประกาศผลประกอบการประจำปี 2559 เพิ่มขึ้นร้อยละ 57 ดีที่สุดนับตั้งแต่ดำเนินงานมา 95 ปี พร้อมสามารถกลับมาจ่ายเงินปันผล เงินโบนัสพิเศษให้พนักงานทั่วโลก และเดินหน้าลงทุนเพื่อลูกค้าต่อไป

August 24, 2016

แควนตัส กรุ๊ป ประกาศผลประกอบการในรอบ 12 เดือน สิ้นสุด 30 มิถุนายน 2559 ด้วยกำไรอ้างอิงก่อนภาษี 1,530 ล้าน ดอลลาร์ออสเตรเลีย ถือเป็นผลประกอบการที่ดีที่สุดตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน 95 ปี โดยเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 57 จากปีงบการเงินปี 2558 ส่งผลให้สามารถกลับมาจ่ายเงินปันผล เงินโบนัสพิเศษหนึ่งครั้งให้พนักงาน 25,000 คน เดินหน้าลงทุนเพื่อลูกค้ารวมถึงขยายบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟของแควนตัสที่ให้บริการในเที่ยวบินเส้นทางระดับภูมิภาค เส้นทางบินต่างประเทศ และการให้บริการในเน็ตเวิร์คสำหรับเครื่องบินดรีมไลเนอร์ของสายการบิน แควนตัส

สายการบิน แควนตัส ลงทุนเครื่องจำลองการบินไว้เตรียมรับเครื่องบินโบอิ้ง 787

August 8, 2016

news_image
แควนตัส ประกาศลงทุนด้วยเม็ดเงิน 23 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียสำหรับเครื่องจำลองการบิน (flight simulator) ใหม่พร้อมอุปกรณ์ฝึกอบรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ใหม่ที่คาดว่าจะเริ่มให้บริการปลายปี 2560 มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป เผยว่า “เครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ จะเป็นการก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวหนึ่งของสายการบิน แควนตัส โดยเครื่องจำลองการบิน (flight simulator) ใหม่จะอยู่ที่ศูนย์การฝึกอบรมที่มาสคอท (Mascot) ที่จะเปิดดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน พร้อมทีมงานผู้ฝึกอบรมและตรวจเช็คกับกัปตันเพื่อให้มั่นใจว่าเรามีนักบินที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในโลก”

สายการบิน แควนตัส จับมือการท่องเที่ยวออสเตรเลีย เซ็นสัญญาใหม่ 20 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย ดึงนักท่องเที่ยว

August 3, 2016

news_image
สายการบิน แควนตัส และการท่องเที่ยวออสเตรเลีย เซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมกันมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียเป็นเวลา 3 ปี เพื่อโปรโมทนักเดินทางจากทั่วโลกให้ไปเที่ยวออสเตรเลีย เน้นตลาดสหรัฐอเมริกา เอเชีย สหราชอาณาจักร และยุโรป ตามข้อตกลงใหม่ที่ มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป และ มร.จอหน์ โอ ซัลลิแวน กรรมการผู้จัดการการท่องเที่ยวออสเตรเลียได้เซ็นร่วมกันครั้งนี้ จะเน้นการทำตลาดดิจิตัล รวมถึงกิจกรรมประชาสัมพันธ์ โซเชียลมีเดีย กิจกรรมการตลาด รวมทั้งการแชร์ข้อมูลร่วมกันตามเพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้าที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลียได้มากยิ่งขึ้น

มูลนิธิ EDF รับมอบรางวัลองค์กรสาธารณกุศลระดับ 5 ดาว

August 1, 2016

news_image
มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) โดย นางสาวจารุวัฒน์ บุษมาลี (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ รับมอบมอบรางวัลองค์กรสาธารณกุศล ระดับ 5 ดาว ในฐานะองค์กรที่ดำเนินงานและบริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาล มีประสิทธิภาพทางการเงิน และมีความโปร่งใส จาก มรว.ปรีดียาธร เทวกุล (ซ้าย) อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธี งานมอบรางวัล "Giving Back Association Rating Certificate Awards" จัดโดยสมาคมกิฟวิ่ง แบค (Giving Back Association) ที่ให้การสนับสนุนองค์กรการกุศลในประเทศไทยและภูมิภาค และ มร.เทอรี่ เวียร์ (ขวา) ผู้ก่อตั้งสมาคมฯ

สายการบิน แควนตัส ขยายเที่ยวบินรองรับดีมานต์ตลาดเอเชีย เพิ่มเที่ยวบินไปนิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ และไปบาหลี

July 27, 2016

news_image
(ซิดนีย์ : 27 กรกฎาคม 2559) เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก สายการบิน แควนตัส เตรียมเพิ่มเที่ยวบินไปบาหลีซัมเมอร์นี้ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 รวมทั้งเพิ่มเที่ยวบินไปประเทศสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และนิวซีแลนด์จากดีมานต์ที่เพิ่มขึ้น การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มาจากการลดปริมาณของที่นั่งในเส้นทางบินภายในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดภายในภูมิภาคบางแห่งที่สามารถให้บริการเที่ยวบินโดยเครื่องบินโบอิ้ง 737 สายการบิน แควนตัส

TomorrowCharity มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนยากจน 650 คน

July 5, 2016

news_image
ทีมงาน TomorrowCharity (ทูมอร์โร่แชริตี้) นำโดยนายอรรถพล ตั้งคารวคุณ ผู้ก่อตั้ง และนางสาวอรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ร่วมมอบทุนการศึกษาจำนวน 650 ทุน แก่มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) จากการจัดแคมเปญ Me for ToMorroW (มี ฟอร์ ทูมอร์โร่) เสื้อ 1 ตัวส่งน้องเรียน 1 เดือน โดยมีนายสรรเพชร นิลรัตน์ กรรมการผู้จัดการมูลนิธิ EDF รับมอบ โอกาสนี้ นายธัญญากร รัตนประสิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ทุนการศึกษา มูลนิธิ EDF และนายภานุ เรียงวิโรจน์กิจ (ซ้ายสุด) ผู้จัดการโครงการ TomorrowCharity (ทูมอร์โร่แชริตี้) ร่วมถ่ายภาพด้วย

อเมริกัน แอร์ไลน์ส ให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันจากโอ๊คแลนด์ไปลอสแองเจลิส

June 28, 2016

news_image
สายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส เริ่มให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างโอ๊คแลนด์ และลอสแองเจลิส เมื่อ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา เพิ่มทางเลือกให้นักเดินทางนิวซีแลนด์ได้ไปประเทศสหรัฐอเมริกาได้มากขึ้น เที่ยวบินใหม่ที่ให้บริการเส้นทางโอ๊คแลนด์ไปลอสแองเจลิสเป็นเที่ยวบินตรงทุกวันให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 ดรีมไลเนอร์ที่ล้ำสมัย รองรับผู้โดยสารได้เกือบ 1,600 ที่นั่งต่อสัปดาห์ และต่อเที่ยวบินไปได้กว่า 220 เที่ยวบินต่อวันในกว่า 70 เส้นทางบินทั่วโลกมากกว่า สายการบินอื่นๆ ในลอสแองเจลิส ส่วนนักท่องเที่ยวอินบาวด์ (เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ) เส้นทางบินใหม่นี้จะเชื่อมต่อ เน็ทเวิร์คการบินของแควนตัส กรุ๊ป อีกกว่า 70 เส้นทางบินในประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์ ทั้งนี้สายการบิน เจ๊ทสตาร์ สายการบินในเครือแควนตัส กรุ๊ป ให้บริการเที่ยวบินไป-กลับระหว่างนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย 175 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

ทีทีเค โลจิสติคส์ ห่วงใยสังคมไทย

June 22, 2016

news_image
ด้วยความห่วงใยเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาส บริษัท ทีทีเค โลจิสติคส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบทุนการศึกษา 200,000 บาท เพื่อจัดสรรเป็นทุนการศึกษาจำนวน 100 ทุน ให้นักเรียนยากจนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โครงการทุนการศึกษามูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา

แควนตัส กรุ๊ป ซื้อหุ้น 500 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียกลับคืนเสร็จสมบูรณ์

June 14, 2016

news_image
แควนตัส กรุ๊ป ประกาศวันนี้ว่าได้ซื้อหุ้นมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียคืนจากที่เคยแจ้งไว้ระหว่างประกาศผลประกอบการรอบครึ่งปีเมื่อกุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว

สมาคมสตรีอเมริกันแห่งประเทศไทย ห่วงใยการศึกษามอบทุน 2,154,000 บาท ให้นักเรียนหญิงมัธยมปลาย

May 26, 2016

news_image
สมาคมสตรีอเมริกันแห่งประเทศไทย (American Women's Club of Thailand) นำโดย นางโซนาลี มุนด์เคอร์ ประธานโครงการทุนการศึกษา AWC พร้อมคณะมอบเงินจำนวน 2,514,000 บาท (สองล้านห้าแสนหนึ่งหมื่นสี่พันบาท) แก่มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF ) เพื่อจัดสรรเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่ด้อยโอกาสในปีการศึกษา 2559 จำนวน 459 คน โดยมี นางสาวจารุวัฒน์ บุษมาลี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ มูลนิธิ EDF และเจ้าหน้าที่ เป็นผู้แทนรับมอบ

มูลนิธิ EDF ร่วมออกบูธ งาน ทอมส์ (TOMS) One Day Without Shoes

May 13, 2016

news_image
ศิริลักษณ์ อันตรเสน (ซ้ายสุด) ผู้จัดการโครงการทุนการศึกษา มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) ถ่ายภาพร่วมกับ ศุภกร เลิศสุคนธรส (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการด้านแบรนด์ (Brand Manager) บริษัท สตาร์แฟชั่น (2551) จำกัด ผู้นำเข้ารองเท้าทอมส์ (TOMS) พัชรศรี เบญจมาศ (ที่ 2 จากขวา) พิธีกร และ ดรุณี ศรีเหล่า (ขวาสุด) เจ้าหน้าที่ประสานงานทุนการศึกษา มูลนิธิ EDF ในโอกาสที่มูลนิธิ EDF ร่วมออกบูธในงาน One Day #Without Shoes เพื่อส่งเสริมการรับรู้ความสำคัญของการมีรองเท้าใส่ และเพื่อส่งต่อรองเท้าทอมส์ (TOMS) ไปให้นักเรียนที่ขาดแคลน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

มินิคอนเสิร์ตการกุศล มอบเป็นทุนการศึกษาเพื่อน้องที่ด้อยโอกาส

May 6, 2016

news_image
EDF Charity Concert. มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) โดยนายธัญญากร รัตนประสิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ทุนการศึกษา และนายสำเริง รัตนคช ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ รับมอบเงินจาก นางสาวรัตนนันท์ กิติวัฒน์ จากร้าน IfItIs ซึ่งเป็นเงินบริจาคจากการจัดมินิคอนเสิร์ตการกุศล "5 STEPS TO SUCCESS" โอกาสการดำเนินงานครบรอบ 6 ปีของ IFITIS&FINE GROUP เพื่อจัดสรรมอบเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนด้อยโอกาสระดับมัธยมศึกษาตอนต้นในความดูแลของมูลนิธิฯ ประจำปีการศึกษา 2559 นี้ จำนวน 22 คน สำนักงานมูลนิธิ

แควนตัส เดินหน้าไม่หยุด เปิดตัวยูนิฟอร์มนักบินใหม่

April 29, 2016

news_image
สายการบินแควนตัส พัฒนาไม่หยุด ล่าสุดเปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่สำหรับนักบินเส้นทางภายในออสเตรเลีย เส้นทางบินนานาชาติ และเส้นทางภูมิภาค ด้วยเสื้อสูททันสมัย เน้นโทนน้ำเงินเข้ม พร้อมดีไซน์ย้อนยุคโยงกลับไปยังยูนิฟอร์มชุดแรกของแควนตัสตั้งแต่ช่วงปี 2473 ด้วยฝีมือดีไซเนอร์แฟชั่นชื่อดังสัญชาติออสเตรเลีย มาร์ติน แกรนท์ และระหว่างเปิดตัวยังนำนักบินกว่า 50 นาย มาร่วมเดินแบบอวดโฉมยูนิฟอร์มใหม่ ก่อนใส่จริงปลายปีหน้า

ผู้ใหญ่ใจดี “ตือ” สนับสนุนเด็กไทยมอบเงินทุนการศึกษาโครงการใต้ฟ้าเดียวกัน

April 4, 2016

news_image
บริษัท ตือ จำกัด โดย “ตือ” สมบัตร ถิระสาโรช (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป พร้อมเพื่อนๆ มอบเงินที่ได้รับจากกล่องบริจาค จำนวน 134,600 บาท ในโอกาสฉลองการดำเนินงานครบรอบ 18 ปี และเปิดตัวหนังสือโฟโต้บุ๊คแห่งแรงบันดาลใจ เพื่อจัดสรรเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ด้อยโอกาสโครงการ “ใต้ฟ้าเดียวกัน” ของมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา โดยมี นายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 4 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ และนายธัญญากร รัตนประสิทธิ์ (ขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ทุนการศึกษา รับมอบ ตลอดระยะเวลา 29 ปี การดำเนินงานของมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา ครอบคลุมพื้นที่ 55 จังหวัด สามารถระดมทุนการศึกษามอบให้นักเรียนที่ขาดแคลนในประเทศไทย 344,226 ทุน (สามแสนสี่หมื่นสี่พันสองร้อยยี่สิบหกทุน) รวมมูลค่าเงินทุนการศึกษาที่มอบให้นักเรียนใน 5,392 โรงเรียนจำนวน 588,333,199 บาท (ห้าร้อยแปดสิบแปดล้านสามแสนสามหมื่นสามพันหนึ่งร้อยเก้าสิบเก้าบาท)

สายการบิน แควนตัส ให้น้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม นักเรียน นักศึกษาที่ไปเรียนต่อ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

March 30, 2016

news_image
สายการบิน แควนตัส มอบข้อเสนอพิเศษน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระเพิ่มสำหรับผู้ที่จะเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2559 นักเรียน นักศึกษาที่มีวีซ่าเพื่อไปศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์ และซื้อตั๋วโดยสารขาเดียวหรือ ไป-กลับ ชั้นประหยัดสายการบิน แควนตัส ถึง 31 ธันวาคม 2559 จะได้รับสิทธิ์น้ำหนักกระเป๋าสัมภาระเพิ่มอีก 10 กิโลกรัมจากปรกติที่อนุญาตให้ 30 กิโลกรัม โดยไม่จำกัดว่าจะมีกระเป๋าสัมภาระรวมกันกี่ชิ้น

แควนตัส เตรียมส่งอินเทอร์เน็ตไว-ไฟความเร็วสูงฟรีแก่ผู้โดยสารเส้นทางออสเตรเลีย

February 23, 2016

news_image
ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไปลูกค้าสายการบินแควนตัสเตรียมสัมผัสบริการอินเทอร์เน็ตไว-ไฟระดับแถวหน้าของโลก¬¬ได้จากความร่วมมือกับบริการบรอดแบนด์ระดับโลกเวียแส็ท (ViaSat) โดยบริการใหม่นี้จะเพิ่มความเร็วมากกว่าอินเทอร์เน็ตไว-ไฟในเครื่องบินแบบเดิม 10 เท่า ช่วยให้ลูกค้าสามารถชมภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ ข่าวสารล่าสุด ตลอดจนถึงรายการกีฬาถ่ายทอดสดในเที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลียผ่าน nbnTM เน็ทเวิร์คได้

แควนตัส ประกาศผลประกอบการครึ่งปีแรก ปลื้มผลกำไร พร้อมซื้อหุ้นคืน รวมทั้งลงทุนเพื่อลูกค้าและพนักงาน

February 23, 2016

news_image
แควนตัสกรุ๊ปรายงานผลประกอบการครึ่งปีแรกสิ้นสุด 31 ธันวาคม 2558 ด้วยกำไรอ้างอิงก่อนภาษี 921 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย และกำไรตามกฏหมายก่อนภาษี 983 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย นับเป็นผลประกอบการที่เยี่ยมยอดมากในการดำเนินงานปีที่ 95 ที่เกิดจากการร่วมมือกันดำเนินงานของหน่วยงานในแควนตัสกร๊ปทุกฝ่ายทั้งสายการบิน แควนตัส เส้นทางภายในประเทศออสเตรเลีย เจ๊ทสตาร์ กรุ๊ป และแควนตัส รอยัลตี้ แควนตัสกรุ๊ปยังคงเดินหน้าสร้างอัตราการเติบโตในการดำเนินงานรวมถึงมีวินัยในการใช้จ่าย เห็นได้จากรายได้การดำเนินงานเพิ่มขึ้นร้อยละ 5 ไปอยู่ที่ 8,500 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย ขณะที่ค่าใช้จ่ายต่อหน่วยลดลงร้อยละ 7 เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกของปีงบประมาณก่อนหน้า

ชาวฟูกูโอกะตอบแทนคนไทย ช่วยนักเรียนด้อยโอกาสให้เรียนหนังสือ

January 15, 2016

news_image
นายซาดาอากิ โอคามโต้ (แถวยืน – ที่ 2 จากขวา) ผู้แทนสมาคมชาวฟูกูโอกะในประเทศไทย พร้อมคณะมอบบริจาคจากการจัดแข่งขันกอล์ฟกุศลระหว่างสมาชิกของสมาคม เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนไทยที่ขาดแคลนในโครงการทุนการศึกษาของมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) ประจำปีการศึกษา 2559 โดยมี นายเรอิจิ อูเอดะ (แถวยืน – ที่ 2 จากซ้าย) ที่ปรึกษาฝ่ายรณรงค์ทุน และ นายอนุชาติ คงมา (กลาง) ผู้จัดการฝ่ายกิจการต่างประเทศ (ญี่ปุ่น) มูลนิธิ EDF เป็นผู้รับมอบ ณ สำนักงานมูลนิธิฯ

มูลนิธิ EDF ชวนร่วมกิจกรรม “ถุงผ้ามหัศจรรย์นำของขวัญไปหาน้องยากไร้” ‪ในงานคนไทยขอมือหน่อย

January 15, 2016

news_image
การมอบโอกาสแก่ผู้อื่นโดยเฉพาะเยาวชนที่ยังขาดโอกาสนับเป็นความสุขที่เปี่ยมล้นด้วยคุณค่าทั้งต่อผู้ให้และผู้รับ ดังนั้นเพื่อเป็นการมอบความสุขโดยเฉพาะในโอกาสที่พวกเราเพิ่งผ่านเทศกาลฉลองปีใหม่และวันเด็กไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) ชวนพี่น้องชาวไทย หรือชาวต่างชาติในเมืองไทยและมีโอกาสแวะเวียนไปบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซน A (บริเวณติดบันไดเลื่อน เซ็น (Zen) หน้าเวที) เดินเข้าไปแวะที่บูธมูลนิธิ EDF ตั้งแต่ 12.00-20.00 เพื่อร่วมกิจกรรมเพ้นท์ "ถุงผ้ามหัศจรรย์นำของขวัญไปหาน้องยากไร้" ถึงอาทิตย์ 17 มกราคม 2559

คนญี่ปุ่นมีน้ำใจ สนับสนุนการศึกษาแก่นักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

January 15, 2016

news_image
มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา โดย นายเรอิจิ อูเอดะ (ซ้ายสุด) ที่ปรึกษาฝ่ายรณรงค์ทุน และ นายอนุชาติ คงมา (กลาง) ผู้จัดการฝ่ายกิจการต่างประเทศ (ญี่ปุ่น) รับมอบเงินบริจาคที่ได้จากการแข่งขันกอล์ฟการกุศลของสมาคมชาวจังหวัดนาระ (ประเทศญี่ปุ่น) ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย เพื่อนำไปจัดสรรเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ขาดแคลนในโครงการของมูลนิธิประจำปีการศึกษา 2559 นี้ โดยมี นายโตชิอากิ อูเอะทสึหยิ (กลาง) ผู้แทนสมาคมฯ เป็นผู้แทนมอบ

นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรทำความดี ห่วงใยนักเรียนด้อยโอกาส มอบเงินสนับสนุนการศึกษา

January 6, 2016

news_image
คณะนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ นำโดย นายสิปปนนท์ มุทาวัน (ที่ 3 จากซ้าย) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มอบเงินจำนวน 18,000 บาท (หนึ่งหมื่นแปดพันบาท) จากโครงการ Fight for Faith: ร้อยพลัง หนึ่งศรัทธา ศิลปากร แก่มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) เป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ด้อยโอกาสภายใต้ความดูแลของมูลนิธิฯ ประจำปีการศึกษา 2559 โดยมี นายธัญญากร รัตนประสิทธิ์ (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ทุนการศึกษา มูลนิธิ EDF เป็นผู้แทนรับมอบ ณ สำนักงานมูลนิธิฯ

แควนตัส เสนอตั๋วโดยสารราคาพิเศษให้นักเรียน โครงการซัมเมอร์คอร์สที่ออสเตรเลีย

January 4, 2016

news_image
สายการบินแควนตัส ร่วมกับสำนักงานการพาณิชย์ (ออสเทรด) สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย กรุงเทพฯ สมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA) และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เสนอตั๋วโดยสารราคาพิเศษ ไป-กลับ กรุงเทพฯ-ออสเตรเลีย พร้อมน้ำหนักกระเป๋า 30 กิโลกรัม โดยไม่จำกัดจำนวนชิ้น สำหรับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการเรียนซัมเมอร์คอร์สภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งจัดขึ้นร่วมกันเป็นครั้งแรก

บมจ.หลักทรัพย์ซีมิโก้ ส่งเสริมอนาคตเด็กไทย มอบเงินผ่านมูลนิธิ EDF เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ด้อยโอกาส

December 21, 2015

news_image
นายสมพร ศศิโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.หลักทรัพย์ซีมิโก้ พร้อมคณะ มอบเงินต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จำนวน 100,000 บาท แก่มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่ขาดแคลนของมูลนิธิประจำปีการศึกษา 2558 โดยมี นายธัญญากร รัตนประสิทธิ์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ทุนการศึกษามูลนิธิ EDF เป็นผู้แทนรับมอบ ณ สำนักงานมูลนิธิ

ร่วมใจให้โอกาสการศึกษามอบโครงการ "ใต้ฟ้าเดียวกัน" มูลนิธิ EDF

December 18, 2015

news_image
บริษัท ฟิเดลิตี้ อินฟอร์เมชั่น เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร.ริชาร์ด โฮเวล (ซ้ายสุด) ผู้จัดการประจำภูมิภาคอาเซียนเหนือ และเจ้าหน้าที่บริษัท มอบเงินบริจาคจำนวน 116,000 บาท (หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นหกพันบาท) แก่มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) เพื่อสนับสนุนโครงการทุนการศึกษา "ใต้ฟ้าเดียวกัน" แก่นักเรียนที่กำพร้าจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของมูลนิธิฯ ณ สำนักงานบริษัท โดยมี นายธัญญากร รัตนประสิทธิ์(ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ทุนการศึกษา และนายสำเริง รัตนคช (ขวาสุด) ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิ EDF เป็นผู้แทนรับมอบ

เทสโก้ โลตัส สนับสนุน ทุนการศึกษาโครงการ"ใต้ฟ้าเดียวกัน" ภายใต้การดูแลของมูลนิธิ EDF

December 14, 2015

news_image
เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ด้อยโอกาส บริษัทเอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด นำโดย มร.จอห์น คริสตี้ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ (ขวาสุด) รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบริษัท และ นางสาวรัญชนา เทียมสุรวัช (ซ้ายสุด) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจ มอบเงินบริจาคของพนักงาน คณะผู้บริหาร และบริษัทฯ เพื่อเป็นทุนการศึกษาภายใต้ “โครงการใต้ฟ้าเดียวกัน” ให้นักเรียนที่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าจากการสูญเสียพ่อแม่ และผู้ปกครองในเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ของมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) รวมทั้งสิ้นหกหมื่นเก้าพันหกร้อยเก้าสิบบาท (69,690 บาท) โดยมีนายสำเริง รัตนคช (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิ EDF เป็นผู้แทนรับมอบ ณ สำนักงานใหญ่เทสโก้ โลตัส

แควนตัสฉลองความสำเร็จ 95 ปี จัดตุ๊กตาบาร์บี้ และเคน แต่งยูนิฟอร์ม พร้อมส่งตุ๊กตาบาร์บี้ แควนตัส เยือนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญโปรโมทการท่องเที่ยวไทย

December 4, 2015

news_image
(กรุงเทพฯ 4 ธันวาคม 2558) ในโอกาสการดำเนินงานครบ 95 ปี สายการบิน แควนตัส นำเสนอการสร้างสรรค์ผลงานยูนิฟอร์มในช่วงทศวรรษต่างๆ ในชุดตุ๊กตา บาร์บี้ และ เคน 44 ตัว สวมใส่ยูนิฟอร์มแควนตัส พร้อมจัดแสดงนิทรรศการในห้องรับรองผู้โดยสารสายการบินที่สนามบินในนครซิดนีย์ สร้างความตื่นตาตื่นใจที่ได้เห็นการรังสรรค์ผลงานตั้งแต่ยุค 1920s ซึ่งในสมัยนั้นนักบินสวมชุดหนังเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ไปจนถึงช่วงยุค 1970s ที่แอร์โฮสเตสสวมใส่ยูนิฟอร์มผ้าพิมพ์สีสันสดใส

มหาวิทยาลัยวอชิงตันทัศนศึกษาดูงานภายใต้การดูแลของมูลนิธิ EDF

November 13, 2015

news_image
มหาวิทยาลัยวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมกับ มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) จัดทัศนศึกษาภายใต้โครงการ University of Washington Exploration Seminar 2015 ขึ้น โดยมีคณาจารย์ และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัย นำโดย ดร.แสงจันทร์ รุ่งเรืองกลกิจ (แถวนั่ง – ที่ 2 จากซ้าย) อาจารย์วิทยาลัยการพยาบาล มหาวิทยาลัยวอชิงตัน และยังดำรงตำแหน่งนายกสมาคมคนไทยในวอชิงตันสเตท ประเทศสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมกิจกรรม โดยโครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการจัดการประชุมและสัมนา ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสุขภาวะ

การท่องเที่ยวเซบีญ่าโปรโมทเส้นทางในไทย

November 11, 2015

news_image
การท่องเที่ยวเซบีญ่า องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศสเปน สายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส และทราฟัลการ์ จับมือ โปรโมทเส้นทางท่องเที่ยวเซบีญ่า เมืองหลวงแคว้นอันดาลูเซียทางตอนใต้ของประเทศสเปน ที่มีชื่อเสียงด้านวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปะ อีกทั้งยังเป็นถิ่นกำเนิดของระบำฟลามิงโกที่เลื่องชื่อ จัดสัมนาแก่บริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวกว่า 80 แห่ง ณ โรงแรมอินเตอร์-คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

โออิชิ กรุ๊ป ส่งเสริมคุณธรรม มอบหนังสือแก่โรงเรียนภายใต้ความดูแลของ มูลนิธิ EDF

October 26, 2015

news_image
นางสาวแก้วณิการ์ คงคำ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และคณะมอบ “หนังสือนิทานคุณธรรม ชุดความซื่อสัตย์” จำนวน 50 ชุด เพื่อส่งต่อให้โรงเรียนภายใต้ความความดูแลของมูลนิธิ กองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) โดยมีนายสำเริง รัตนคช (ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และนายอนุชาติ คงมา (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายกิจการต่างประเทศ (ญี่ปุ่น) มูลนิธิ EDF ณ สำนักงานมูลนิธิ EDF

ทุนการศึกษาเพื่อน้อง มูลนิธิ EDF

October 20, 2015

news_image
ด้วยการดำเนินธุรกิจที่มีความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมโดยเฉพาะด้านการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ยังรอโอกาส ร้านศูนย์รวมยาฟาร์แมกซ์ โดยนายณรงค์ชัย มโนสุทธิ (ซ้าย) ประธานกรรมการ มอบเงินบริจาคที่ได้รับจากลูกค้าในร้านศูนย์รวมยาฟาร์แมกซ์ แก่มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) เพื่อสนับสนุนโครงการทุนการศึกษาของมูลนิธิ โดยมี นายประเสริฐ บุณยฤทธิชัยกิจ (ขวา) ผู้จัดการฝ่ายผู้บริจาคสัมพันธ์ มูลนิธิ EDF เป็นผู้แทนรับมอบ

มิว นิษฐา มอบเงินเป็นทุนการศึกษาโครงการใต้ฟ้าเดียวกัน มูลนิธิ EDF

September 22, 2015

news_image
มิว นิษฐา จิรยั่งยืน (กลาง) นักแสดงช่อง 3 พร้อมครอบครัว มอบเงินจากการจัดกิจกรรม มีตติ้งครั้งที่ 3 ฉลองวันเกิดร่วมกับครอบครัว และแฟนคลับจำนวน 168,086 บาท (หนึ่งแสนหกหมื่นแปดพันแปดสิบหกบาท) เพื่อเป็นทุนการศึกษา สำหรับน้องๆ ที่สูญเสียพ่อแม่ ผู้ปกครองจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โครงการ “ใต้ฟ้าเดียวกัน” มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) โดยมีนายธัญญากร รัตนประสิทธิ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ทุนการศึกษา มูลนิธิ EDF เป็นผู้แทนรับมอบ ณ โรงแรมเดอะสุโกศล

มูลนิธิ EDF มอบทุนการศึกษา 118 ทุน

September 3, 2015

news_image
ด้วยความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาการศึกษาและคุณภาพชีวิตของเยาวชนในพื้นที่ชนบทห่างไกลในประเทศไทยมาตลอดระยะเวลาที่มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) ดำเนินงานตั้งแต่ปี พ.ศ.2530 ล่าสุดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 โดยนายประจญ สอนกระโทก (แถวหลังสุด – ยืนกลาง) รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 ได้เป็นประธานพิธีมอบทุนการศึกษาของมูลนิธิ EDF ประจำปีการศึกษา 2558 จำนวน 118 ทุน รวมเป็นเงิน 233,800 บาท (สองแสนสามหมื่นสามพันแปดร้อยบาท) แก่นักเรียนทุน EDF จากโรงเรียนในเขตพื้นที่บริการจำนวน 28 แห่ง ณ หอประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์

มูลนิธิ EDF จัดอบรม โครงการยิ่งเท่ ยิ่งน่ารัก เพราะกินโปรตีน ผักและผลไม้

August 25, 2015

news_image
เพื่อเตรียมความพร้อมและเสริมสร้างศักยภาพบุคลากรให้มีความรู้ ความสามารถ ตลอดจนถึงทักษะการเป็นพี่เลี้ยงให้กับแกนนำโรงเรียนในการเขียนโครงการย่อยเชิงผลลัพธ์และตอบโจทย์สภาพปัญหาที่แท้จริงสำหรับ “โครงการยิ่งเท่ ยิ่งน่ารัก เพราะกินโปรตีน ผักและผลไม้” มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) นำโดย นางสาวจารุวัฒน์ บุษมาลี (แถวนั่ง – ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ และ นางพลอยภัสสร์ พูลสวัสดิ์ (แถวนั่ง – ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ได้จัดอบรมพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ระดับกลาง ณ โรงแรมฮิป กรุงเทพฯโดยได้รับเกียรติจาก นายสุรพล เหลี่ยมสูงเนิน (แถวนั่ง – กลาง) นางสาววนิดา วัฒนชีวนปกรณ์ (แถวนั่ง – ที่ 3 จากขวา) นางสาวสุชาดา คุ้มสลุด (แถวหลัง – ที่ 4 จากซ้าย) นางสาวดวงเดือน อภิชิตพงศ์พันธ์ (แถวหลัง – ที่ 4 จากขวา) วิทยากรอิสระ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

มูลนิธิ EDF ตอบรับกระแสโลกยุคดิจิทัล จัดอบรมโครงการ “อีคอมเมิร์ซ คิดส์”

August 4, 2015

news_image
เพื่อสร้างความเข้าใจในวงกว้างและสามารถนำไปเป็นเครื่องมือประกอบอาชีพในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economy มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคาม เขต 3 และบริษัทหลักทรัพย์ บาร์เคลย์ แคปปิตอล (ประเทศไทย) จำกัด จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง อีคอมเมิร์ซ ในโครงการ “อีคอมเมิร์ซคิดส์ (e-Commerce Kids)” แก่คณะครูและนักเรียนโรงเรียนในจังหวัดมหาสารคามและจังหวัดขอนแก่น ณ โรงเรียนบ้านหนองแสง อำเภอกุดรัง จังหวัดมหาสารคาม โดยมีคณะครูและนักเรียนระดับแกนนำจากทั้งสองจังหวัดจำนวน 135 คนเข้าร่วม โดยมี อาจารย์ปนันท์ ไกรโรจนานันท์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาระบบสารสนเทศธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นวิทยากร

ตั๊ก ทำอาหารโชว์ ขณะภูริใช้บริการล้างรถหรูในงานเปิด “เดอะโฟร์” มินิมอลล์

June 29, 2015

news_image
ในโอกาสเปิด “เดอะโฟร์” มินิมอลล์ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนทุกเพศ ทุกวัย วันก่อน แว่วมาว่า ดาราระดับฝีมือเยี่ยมเป็นหนึ่งไม่เป็นสองรองใครระดับแถวหน้าของไทยอย่าง ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม ไปโชว์ฝืมือเข้าครัวทำอาหารหลากหลายเมนูให้ผู้มีเกียรติที่ร่วมงานได้ชิม ว่ากันว่าฝีมือทำอาหารของตั๊กสุดยอดจริงๆ

เครื่องดื่มเกลือแร่ สปอนเซอร์ เขย่าวงการกีฬา ดึงสุดยอดนักเตะทีมชาติไทยพร้อมโค้ช

February 23, 2015

news_image
(“ตรัยญา” ศูนย์สุขภาพคืนชีวิตชีวาที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในเมืองไทย) เพื่อตอกย้ำแบรนด์ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 เครื่องดื่มเกลือแร่ สปอนเซอร์ ทุ่มงบนำนักเตะฝีมือเยี่ยมระดับแถวหน้าของประเทศ ชนาธิป สรงกระสินธ์ สารัช อยู่เย็น เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ อดิศักดิ์ ไกรสร กวิน ธรรมสัจจานนท์ พร้อมโค้ชลูกหนังระดับตำนาน ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ สอดรับสโลแกนใหม่ “ท้าทายทุกขีดจำกัด” พร้อมเตรียมกิจกรรมต่างๆ ไว้เขย่าวงการอีกมากมาย

บินฟรีกับ แอร์ฟรานซ์ หรือเคแอลเอ็ม ท่องยุโรป 12 แพ็คเกจ ครอบคลุม 21 ประเทศ กับทราฟัลการ์

December 2, 2014

news_image
ทราฟัลการ์ ผู้ให้บริการทัวร์รถโค้ชชั้นนำระดับโลก ร่วมกับบริษัท ฮอลิเดย์ ทัวร์ แอนด์ ทราเวิล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทตัวแทนจำหน่ายแพ็คเกจท่องเที่ยวทราฟัลการ์ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เอาใจนักเดินทางจากประเทศไทย เสนอโปรแกรมทัวร์ในราคาพิเศษ 12 แพ็คเกจ 21 ประเทศ ช่วงซัมเมอร์ 2558 พร้อมบินฟรีกับสายการบิน แอร์ฟรานซ์หรือเคแอลเอ็ม (แวะต่อเครื่องที่ปารีสหรืออัมสเตอร์ดัม) ถึง 30 มกราคม 2558

มูลนิธิ EDF ตั้งเป้าเด็กทุกคนต้องได้รับการศึกษาภายในปี 2563

November 25, 2014

news_image
(กรุงเทพฯ 25 พฤศจิกายน 2557) เพื่อสอดคล้องกับความมุ่งมั่นในการให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กที่ด้อยโอกาสทุกคนภายในปี พ.ศ.2563 (Education for All 2020) มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา อินเตอร์เนชั่นแนล (มูลนิธิ EDF อินเตอร์เนชั่นแนล) ได้เปิดตัวกลยุทธ์การดำเนินงานสำหรับมูลนิธิ EDF ทั้ง 7 ประเทศ สอดรับกับเป้าหมายหลักและพันธกิจ