อเมริกัน แอร์ไลน์ส ให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันจากโอ๊คแลนด์ไปลอสแองเจลิส

June 28, 2016 at 1:15 AM

AmericanAirlinesAKL_056.jpg

สายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส เริ่มให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างโอ๊คแลนด์ และลอสแองเจลิส เมื่อ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา เพิ่มทางเลือกให้นักเดินทางนิวซีแลนด์ได้ไปประเทศสหรัฐอเมริกาได้มากขึ้น                 

เที่ยวบินใหม่ที่ให้บริการเส้นทางโอ๊คแลนด์ไปลอสแองเจลิสเป็นเที่ยวบินตรงทุกวันให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง787-8 ดรีมไลเนอร์ที่ล้ำสมัย รองรับผู้โดยสารได้เกือบ 1,600ที่นั่งต่อสัปดาห์ และต่อเที่ยวบินไปได้กว่า 220เที่ยวบินต่อวันในกว่า 70เส้นทางบินทั่วโลกมากกว่าสายการบินอื่นๆ ในลอสแองเจลิส ส่วนนักท่องเที่ยวอินบาวด์ (เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ) เส้นทางบินใหม่นี้จะเชื่อมต่อเน็ทเวิร์คการบินของแควนตัส กรุ๊ป อีกกว่า 70เส้นทางบินในประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์ ทั้งนี้สายการบิน เจ๊ทสตาร์ สายการบินในเครือแควนตัส กรุ๊ป ให้บริการเที่ยวบินไป-กลับระหว่างนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย 175 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

การเติบโตในนิวซีแลนด์เป็นอีกก้าวหนึ่งในการขยายความร่วมมือด้านพันธมิตรระหว่างอเมริกัน แอร์ไลน์สและแควนตัสที่ให้บริการแก่ผู้โดยสารด้วยทางเลือกมากขึ้นข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก รวมทั้งเที่ยวบินที่ให้บริการในเส้นทางซิดนีย์-ลอสแองเจลิส ของอเมริกัน แอร์ไลน์ส และเส้นทางซิดนีย์-ลอสแองเจลิสโดยแควนตัส ทั้งนี้สายการบินทั้งสองจะเริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนธันวาคมศกนี้เป็นต้นไป สำหรับโอ๊คแลนด์-ลอสแองเจลิส เป็นเส้นทางบินใหม่ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกเส้นทางที่ 7 ที่อเมริกัน แอร์ไลน์สเพิ่มขึ้นในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาหรือเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

มร.เฟอร์นานด์ เฟอร์นันเดซ รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาดทั่วโลก อเมริกัน แอร์ไลน์ส เปิดเผยว่า “โอ๊คแลนด์เป็นเส้นทางที่เราชื่นชมมาเป็นเวลานาน เส้นทางใหม่นี้มีความสำคัญต่อการขยายการบินเชิงกลยุทธ์ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกอย่างมาก และเป็นส่วนสำคัญกับการเป็นพันธมิตรกับแควนตัส เรายินดีอย่างยิ่งที่ลูกค้าของเรามีทางเลือกมากขึ้นในการเดินทางด้วยเที่ยวบินไปยังสหรัฐอเมริกาและที่อื่นๆ ขณะนี้ อเมริกัน แอร์ไลน์ส กำลังลงทุนด้วยเม็ดเงิน 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐปรับปรุงประสบการณ์การบริการเพื่อลูกค้า เราเป็นสายการบินแรกและสายการบินต่างชาติเพียงสายเดียวในสนามบินโอ๊คแลนด์ที่นำเอาคีออสแบบเคลื่อนที่มาใช้เช็คอินและการติดแท็คกระเป๋าเอง รวมทั้งยังเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าเพลิดเพลินกับประสบการณ์เช็คอินที่มีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องเข้าคิวที่เคาน์เตอร์”

มร.กาเร็ท อีวานส์ ประธานกรรมการบริหารสายการบินแควนตัส เส้นทางบินนานาชาติและขนส่งสินค้าทางอากาศ (เฟรท) เผยว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างมากที่ได้เห็นการตอบสนองของชาวนิวซีแลนด์กับการบริการเส้นทางบินใหม่นี้ ­ที่นำมาซึ่งการแข่งขันในเส้นทางลอสแองเจลิส

เป็นครั้งแรกในรอบหลายๆ ปี การเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับอเมริกัน แอร์ไลน์ส คือการมอบประสบการณ์และทางเลือกที่ดีกว่าให้แก่ลูกค้า และเราคาดหวังว่าจะนำมาซึ่งการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวและการค้าต่อเศรษฐกิจของนิวซีแลนด์ ปัจจุบันแควนตัสและเจ๊ทสตาร์ กำลังเติบโตในนิวซีแลนด์และเส้นทางข้ามทะเลทัสมันไปยังออสเตรเลีย ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางจากสหรัฐอเมริกาต่อการท่องเที่ยวและรู้จักดินแดนที่มหัศจรรย์ในภูมิภาคนี้”

ตารางเที่ยวบิน

เที่ยวบินโอ๊คแลนด์-นครลอสแองเจลิส

ออกจากโอ๊คแลนด์ 13.20น.

ถึงนครลอสแองเจลิส 06.30น. วันเดียวกัน

เที่ยวบินนครลอสแองเจลิส-โอ๊คแลนด์

ออกจากนครลอสแองเจลิส 22.45น.

ถึงโอ๊คแลนด์06.35น. อีก 2วัน หลังจากนั้น  

เกี่ยวกับ อเมริกัน แอร์ไลน์ส ดรีมไลเนอร
เครื่องบินดรีมไลเนอร์มอบประสบการณ์การเดินทางภายในเครื่องบินแบบล้ำสมัย มีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟเชื่อมต่อต่างประเทศ สามารถบินในระดับ ที่มีความชื้นสูงและมีความกดอากาศระดับน้ำทะเลได้ ช่วยให้ผู้โดยสารรู้สึกสดชื่นมากขึ้นหลังจากเที่ยวบิน ทุกที่นั่งภายในห้องโดยสารมีจอสกรีนแบบสัมผัส เพียบพร้อมด้วยภาพยนตร์ให้เลือกสรรถึง 260 เรื่อง มีรายการโทรทัศน์ 240 รายการ สถานีวิทยุ 13 ช่อง มี  350 อัลบั้มให้เลือก และมีเกมให้เลือกเล่น 20 เกม รวมทั้งยังมีปลั๊กต่อแบบสากลและต่อยูเอสบีได้ สำหรับเครื่องบินมีที่นั่งชั้นธุรกิจที่สามารถปรับนอนราบได้ 28 ที่นั่ง ที่นั่งห้องโดยสารหลักพิเศษ (Main Cabin Extra) ที่มีที่เหยียดขามากขึ้น 55 ที่นั่ง  และที่นั่งห้องโดยสารหลัก (Main Cabin) 143  ที่นั่ง

เกี่ยวกับ อเมริกัน แอร์ไลน์ส กรุ๊ป
อเมริกัน แอร์ไลน์ส กรุ๊ป (จดทะเบียนในตลาดหุ้น NASDAQ: AAL) เป็นบริษัทที่ถือหุ้นใหญ่ของอเมริกัน แอร์ไลน์ส รวมทั้งเป็นพันธมิตรระดับภูมิภาคที่ให้บริการภายใต้ชื่อ อเมริกัน อีเกิล  (American Eagle) อเมริกัน แอร์ไลน์ส กรุ๊ป ให้บริการเกือบ 6,700 เที่ยวบินต่อวันไปยัง 350 เส้นทางในกว่า 50 ประเทศ นอกจากนั้นยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มพันธมิตรการบินวันเวิลด์ ที่มีสมาชิกและสมาชิกแต่งตั้งเกือบ 1,000     เส้นทางบินให้บริการ 14,250 เที่ยวบินไปยัง 50 ประเทศ ในปีนี้ อเมริกัน แอร์ไลน์ส กรุ๊ป อิงค์ ยังติดอันดับสุดยอดจากการจัดลำดับของ    นิตยสารฟอร์จูนสำหรับองค์กรที่มีผลประกอบการดีที่สุดและหุ้นที่ติดอันดับดัชนี 500 เอสแอนด์พี ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดต่อกับสายการบินได้ทางทวิตเตอร์ @AmericanAir และเฟสบุ๊ค Facebook.com/AmericanAirlines

เกี่ยวกับสายการบิน แควนตัส
แควนตัส เป็นสายการบินเก่าแก่อันดับสองของโลก ก่อตั้งในควีนสแลนด์เมื่อปี พ.ศ.2463 โดยปัจจุบันเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลียทั้งสายการบินที่ให้บริการในเส้นทางการบินภายในประเทศและสายการบินที่ให้บริการในเส้นทางบินต่างประเทศ แควนตัส ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสายการบินระดับแถวหน้าของโลกในเส้นทางบินระยะไกล ให้บริการจากออสเตรเลียไปอเมริกาเหนือและยุโรป ปัจจุบัน แควนตัส กรุ๊ป ให้บริการครอบคลุมเน็ทเวิร์คต่างๆ กว่า 200 เส้นทางบินใน 53ประเทศ รวมทั้งยังให้บริการเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) ร่วมกับ  สายการบินพันธมิตร ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แควนตัส มีชื่อเสียงยอดเยี่ยมด้านความปลอดภัย การบริการที่เยี่ยมยอด ประสิทธิภาพการดำเนินงานที่เป็นเยี่ยม และนวัตกรรมเชิงเทคนิค และจิงโจ้บินคือสัญลักษณ์ของออสเตรเลียร่วมสมัย ทั้งนี้ลูกค้าสามารถรับประโยชน์จากเน็ทเวิร์คที่ให้บริการทั่วโลก ห้องโดยสารที่มีที่นั่งให้บริการ4 ชั้น โปรแกรมสะสมไมล์แควนตัส ฟรีเคว่นฟลายเออร์ อาหารและความบันเทิงภายในห้องโดยสารที่มีรางวัลรับประกัน ห้องพักรับรองผู้โดยสารภายในสนามบินต่างๆ นอกจากนั้น ยังได้รับรางวัลยอดเยี่ยมสกายแทรกซ์ อวอร์ดส ประเภทสายการบินยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และติดอันดับ 1ใน 10สายการบินยอดเยี่ยมระดับโลกอีกด้วย

Tags: