สายการบิน แควนตัส ขยายเที่ยวบินรองรับดีมานต์ตลาดเอเชีย เพิ่มเที่ยวบินไปนิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ และไปบาหลี

July 27, 2016 at 8:18 PM

Qantas Boeing 737 2.jpg

(ซิดนีย์ :  27 กรกฎาคม 2559)  เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก สายการบิน แควนตัส เตรียมเพิ่มเที่ยวบินไปบาหลีซัมเมอร์นี้ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 รวมทั้งเพิ่มเที่ยวบินไปประเทศสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และนิวซีแลนด์จากดีมานต์ที่เพิ่มขึ้น 

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มาจากการลดปริมาณของที่นั่งในเส้นทางบินภายในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดภายในภูมิภาคบางแห่งที่สามารถให้บริการเที่ยวบินโดยเครื่องบินโบอิ้ง 737 สายการบิน แควนตัส

ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
สายการบิน แควนตัสจะให้บริการเที่ยวบินระหว่างซิดนีย์และเดนปาซาร์ 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่ 14 ธันวาคม 2559-5กุมภาพันธ์  2560 ช่วยให้นักเดินทางสามารถเดินทางไปหนึ่งในเส้นทางยอดฮิตของออสเตรเลีย และเสริมเน็ทเวิร์คให้สายการบิน เจ๊ทสตาร์ไปยังเกาะบาหลีด้วย

เที่ยวบินอื่นที่ให้บริการเพิ่มยังรวมถึง

  • เพิ่มเทื่ยวบินระหว่างเพิร์ธและสิงคโปร์ จาก 10 เป็น 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่ 12 ธันวาคม 2559 - 6 กุมภาพันธ์ 2560
  • เพิ่มเทื่ยวบินระหว่างซิดนีย์และมะนิลา จาก 5 เป็น 6 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2559 – 19 มกราคม 2560

ประเทศนิวซีแลนด์

สายการบิน แควนตัส จะเพิ่มการบริการไปไคร้ทเชิร์สเพื่อรองรับดีมานต์ในเส้นทางข้ามทะเลทัสมันที่เพิ่มขึ้น และเพื่อให้เชื่อมต่อประเทศนิวซีแลนด์ได้ดีมากขึ้นไปยังเน็ทเวิร์คของแควนตัส กรุ๊ป ทั่วโลกได้กว้างมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

  • เพิ่มเที่ยวบินระหว่างบริสเบนและไคร้ทเชิร์สจากที่ให้บริการ  3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์เป็นให้บริการเที่ยวบินทุกวันหรือ 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่ม 30 ตุลาคม และมีเวลาเพียงพอเพื่อต่อเที่ยวบินสายการบิน แควนตัส ไปในเส้นทางอื่นๆ ในเอเชีย และเน็ทเวิร์คสหรัฐอเมริกา ผ่านบริสเบน
  • สายการบิน แควนตัส จะเปิดให้บริการเที่ยวบินใหม่ระหว่างเมลเบิร์นและไคร้ทเชิร์ส เริ่ม 4 ธันวาคม และมีเวลาเพียงพอในการต่อเที่ยวบินไปดูไบ ลอนดอน และเส้นทางอื่นๆ ในยุโรป

ปาปัว นิวกินี

เพื่อให้สามารถรองรับตลาดธุรกิจได้ดีมากขึ้น สายการบิน แควนตัส จะเปลี่ยนเที่ยวบินจากแครนส์-พอร์ท มอร์สบี เป็น บริสเบน-พอร์ท มอร์สบี เริ่ม 30 ตุลาคม ในเส้นทางนี้จะให้บริการทุกวันด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737 แทนเครื่องบินบอมบาร์เดีย Q400 ขนาด 74 ที่นั่ง ซึ่งปัจจุบัน ให้บริการจากแครนส์ 2 เที่ยวบินต่อวัน นอกจากนี้ สายการบิน แควนตัส และสายการบิน แอร์ นิวกินี ได้ตกลงให้บริการเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) ในเส้นทางทั้งหมดระหว่างออสเตรเลียและปาปัว นิวกินี ต่อไป ซึ่งขณะนี้ยังรอการอนุมัติอยู่

เส้นทางบินภายในประเทศ

สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737 ขนาด 174 ที่นั่งที่ให้บริการในเที่ยวบินพิเศษเส้นทางบินนานาชาตินั้น สายการบิน แควนตัส จะนำมาให้บริการในเส้นทางบินภายในประเทศ เพื่อให้สอดคล้องกับดีมานต์ที่มีน้อยลงในเส้นทางอะดิเลด-บริสเบน  บริสเบน-ทาวน์สวิลล์ และ  บริสเบน-เม้าท์อิซา ที่ให้บริการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 717 ขนาด  110 ที่นั่ง ที่ให้บริการด้วยห้องโดยสาร 2 ชั้น  รวมทั้งจะนำเครื่องบินโบอิ้ง 717 ไปให้บริการเที่ยวบินใหม่ตามฤดูกาลระหว่างเมลเบิร์น-มารูคีดอร์ ช่วงธันวาคม 2559-มกราคม 2560 ด้วย

ทั้งนี้ตั๋วโดยสารในเส้นทางต่างๆ ส่วนใหญ่เริ่มจำหน่ายแล้วในวันนี้ (27 กรกฏาคม 2559) ขณะที่เส้นทางใหม่พอร์ท มอร์สบี จะให้บริการอีกไม่กี่สัปดาห์หน้า

Tags:

สายการบิน แควนตัส ขยายเที่ยวบินรองรับดีมานต์ตลาดเอเชีย เพิ่มเที่ยวบินไปนิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ และไปบาหลี

July 27, 2016 at 8:18 PM

Tags: