แควนตัส ออกวิดีโอความปลอดภัยใหม่ดึงจุดขายที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย

January 29, 2017 at 8:42 AM

Sydney-Harbour- (Copy).jpg

Tags:

สายการบินแควนตัส เปิดตัววิดีโอความปลอดภัยใหม่ โชว์ความเป็นออสเตรเลียของสถานที่ต่างๆ ที่งดงาม (https://www.youtube.com/watch?v=Mg85u6ct_K0&feature=youtu.be)

วิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่เป็นวิวัฒนาการต่อจากวิดีโอชุดเดิมที่เปิดตัวไปแล้วเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา ที่มีทั้งผู้ชมที่เป็นผู้โดยสารและผู้ที่เปิดดูจากแพลทฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั่วโลกกว่า 90 ล้านวิว

งานผลิตวิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่เน้นเรื่องราววิถีชีวิตกิจวัตรประจำวันของชาวออสเตรเลียในสถานที่ต่างๆ ในทุกเครือรัฐของประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่การโลดแล่นบนลานสกีวิกตอเรียไปจนถึงการเล่นสไลเดอร์บนไม้กระดานจากเนินทรายที่เกาะมอร์ตัน รวมทั้งยังมีการถ่ายทำกิจกรรมในสถานที่อื่นๆ เช่น การเต้นบังการ์ร่าที่อ่าวโบทานี่ ฝีมือการแล่นเรือของทีม Wild Oats XI ในซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ และแดเนียล อวาเคียนบนรันเวย์แฟชั่นในเมลเบิร์น  โดยแควนตัสจะใช้เนื้อหาจากวิดีโอทั้งหมดในการโปรโมทเส้นทางในตลาดการท่องเที่ยวหลักๆ ของประเทศออสเตรเลีย

มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป เผยว่า “เป้าหมายสำคัญในการจัดทำวิดีโอก็เพื่อให้เห็นความสำคัญด้านความปลอดภัยและรายละเอียดที่เป็นประโยชน์ สิ่งที่เราพบคือว่าเป็นอะไรที่ง่ายมากในการดึงความสนใจของผู้คนกับเรื่องราวบางอย่างที่น่าสนใจให้ได้ชม  เราตระหนักดีว่าการผสมผสานกันระหว่างความสวยงามของภูมิประเทศและเสน่ห์ความเป็นออสเตรเลียแบบสบายๆ สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังส่งเสริมให้วิดีโอชุดนี้มีความลงตัวในแง่ของโฆษณาส่งเสริมการท่องเที่ยวได้อีกด้วย”

“การหาแนวทางที่ชาญฉลาดเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนใหม่ๆ นับเป็นสิ่งแรกที่สายการบิน แควนตัส  และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของออสเตรเลียให้ความสำคัญ และเรากำลังจะฉายวิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่นี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ของเราเพื่อให้จำนวนนักเดินทางเติบโตมีอัตราเพิ่มขึ้นต่อไป เราเชื่อมั่นว่าวิดีโอความปลอดภัยชุดใหมาจะได้รับความสนใจจากนักเดินทางทั่วโลก นอกเหนือจากชาวออสเตรเลียที่มองหาเวลาพักผ่อนในประเทศของตนเอง" มร.จอยส์ กล่าว

ตลอดระยะเวลาการถ่ายทำ 12 วัน สายการบิน แควนตัส ได้ทำงานร่วมกับการท่องเที่ยวออสเตรเลียและการท่องเที่ยวของรัฐต่างๆ โดยวิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่ความยาว 3 นาที จะเริ่มฉายให้ผู้โดยสารเส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลียและเส้นทางบินนานาชาติ เริ่ม 1 กุมภาพันธ์ ศกนี้เป็นต้นไปโดยมีการผลิตทั้งหมด 11 ภาษา และขึ้นกับประเภทเครื่องบินที่ทำการบิน

สำหรับเบื้องหลังการถ่ายทำวิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่ประกอบด้วยสถานที่และผู้คนชาวออสเตรเลีย ได้แก่

ท่าเรือ เซนต์ คิวดา (St Kilda Pier) รัฐวิกตอเรีย
หญิงชายชาวเมลเบิร์นคู่หนึ่งกำลังตกปลา

ฮันเตอร์ วัลเลย์ (Hunter Valley) รัฐนิวเซาท์เวลส์
ชมทัศนียภาพในมุมสูงจากบอลลูนที่บินลอยเหนือฮันเตอร์ วัลเลย์ทุกวัน

อาคาร คิว 1 (Q1) โกวโคสท์ รัฐควีนสแลนด์
การปฏิบัติงานจริงของเจ้าหน้าที่ที่เช็ดทำความสะอาดอาคารคิว 1 (Q1)

ด๊อกแลนด์ส (Docklands) เมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย
การปฏิบัติงานจริงของดีไซเนอร์แฟชั่นชาวออสเตรเลีย แดเนียล อวาเคียน

ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ รัฐนิวเซาท์เวลส์
ทีมแล่นเรือ Wild Oats XI รวมถึงบ๊อบ โอ๊ตเลย์ ซึ่งเป็นเจ้าของ และ มาร์ค ริชาร์ดส หัวหน้าทีมที่โด่งดัง

เคพ แบงก์ส (Cape Banks) รัฐนิวเซาท์เวลส์
ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ออกแบบท่าเต้นบังการ์ร่าเป็นพิเศษเพื่อวิดีโอความปลอดภัยของสายการบิน แควนตัส

สวนสาธารณะ คิงส์ พาร์ค (Kings Park) เพิร์ธ รัฐออสเตรเลียตะวันตก
เด็กผู้หญิงที่โปรยดอกไม้เป็นลูกสาวของพิธีกรในฉากงานแต่งงานและเป็นชาวเมืองเพิร์ธ ส่วนหญิงชายคู่บ่าวสาวและผู้คนในงานเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่สถาบันการแสดงและศิลปะเวสเทิร์นออสเตรเลีย (WA Academy of Performing Arts)

ทุ่งแสงสี (Field of Lights) ที่อูลูรู รัฐนอร์ทเทิร์น เทร์ริทอรี
หญิงชายทั้งคู่ทำงานในอูลูรู

เมาท์เอนสลีย์ (Mt Ainslie) ในแคนเบอร์รา เขตเมืองหลวงออสเตรเลียน แคปิตอล เทร์ริทอรี่
หญิงชายทั้งคู่ทำงานในแคนเบอร์รา โดยฝ่ายชายเป็นแพทย์ ขณะที่ฝ่ายหญิงกำลังศึกษาด้านดีไซน์ที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (Australian National University)

เกาะมอร์ตัน (Moreton Island) รัฐควีนสแลนด์
ลูกชายและพ่อเป็นคนท้องถิ่นในรัฐควีนสแลนด์

ดาร์วิน รัฐนอร์ทเทิร์น เทร์ริทอรี
คู่สามีภรรยาซึ่งมีร้านของตัวเองในตลาดแสดงการเล่นไฟ

โฮบาร์ท รัฐทัสมาเนีย
ชายสูงวัยเพียงคนเดียวที่ปลูกและขายแอปเปิ้ลที่ตลาดซาลามังกามานานถึง 32 ปี

อุทยานแห่งชาติ เคพ ฮิวส์โบโร (Cape Hillsborough) รัฐควีนสแลนด์
ชารอนซึ่งเป็นคนทำความสะอาดที่สวนในอุทยานแห่งชาติ เคพ ฮิวส์โบโร ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในฉากการถ่ายทำบริเวณชายหาดกับจิงโจ้เพราะเธอมีความคุ้นเคยกับจิงโจ้

เมาท์ฮ็อทแฮม (Mt Hotham) รัฐวิกตอเรีย
แชมป์เล่นสกีที่เมาท์ฮ็อทแฮม

บารอสซา วัลเลย์ (Barossa Valley) รัฐเซาท์ออสเตรเลีย
คนที่อยู่ในฉากดื่มไวน์เป็นชาวบารอสซา วัลเลย์

พอร์ท ลินคอล์น (Porn Lincoln) รัฐเซาท์ออสเตรเลีย
คาร์เมลซึ่งอาศัยในทูนันดา (Tununda) และเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบิน แควนตัส ลิ้งค์ เดินทางถึงสนามบินโดยมีแฟนของเธอไปส่ง