แควนตัส และ แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส เตรียมให้บริการเที่ยวบินโค้ดแชร์ร่วมกัน

February 23, 2017 at 7:10 AM

Qantas and El Al MoU.jpg

Tags:

นักเดินทางออสเตรเลีย และอิสราเอล เตรียมรับประโยชน์จากข้อตกลงเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) ระหว่าง แควนตัส และ แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ในการนี้ลูกค้าของทั้งสองสายการบินจะสามารถจองเที่ยวบินที่ให้บริการโดยแต่ละสายการบิน รวมถึงการสะสมคะแนนและแลกสิทธิประโยชน์จากคะแนนสำหรับสมาชิกฟรีเคว่นฟลายเออร์ สำหรับการเป็นพันธมิตรร่วมกันครั้งนี้เน้นการเชื่อมต่อเที่ยวบินของสายการบินแควนตัสระหว่างออสเตรเลียและเอเชียไปยังเที่ยวบินของ แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส  ระหว่างเอเชียและเมืองเทลอาวีฟซึ่งเป็นศูนย์กลางการเงินและเทคโนโลยีของอิสราเอล นอกจากนั้นยังจะเชื่อมต่อเที่ยวบินสายการบิน แควนตัส จากซิดนีย์ไปโจฮันเนสเบิร์ก กับบริการของแอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส ที่ให้บริการจากเทลอาวีฟไปยังเมืองในอัฟริกาใต้

ในวันนี้ มร.กาเร็ท อีวานส์ ประธานกรรมการบริหาร สายการบิน แควนตัส เส้นทางบินนานาชาติ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) (Memorandum of Understanding) กับ มร.เดวิด มายมอน ประธานและประธานกรรมการบริหาร สายการบิน แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส เพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยมีมร.มัลคอล์ม เทิร์นบูลล์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย และมร.เบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอลร่วมในพิธี สำหรับการลงนามเอ็มโอยูเป็นการลงนามต่อจากจากที่นายกรัฐมนตรีของประเทศทั้งสองได้ลงนามข้อตกลงการบริการทางอากาศระหว่างออสเตรเลียและอิสราเอล

มร.อีวานส์ เผยว่า “ปัจจุบัน สายการบิน แควนตัส และแอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส มีข้อตกลงระหว่างสายการบินกันอยู่ เที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของสายการบินแห่งชาติออสเตรเลียในการปรับปรุงโอกาสการเดินทางต่อไปสำหรับลูกค้าด้วยการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับสายการบินอื่น เรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมกับแอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส และเพิ่มเทลอาวีฟเข้ามาในเน็ทเวิร์ค เทลอาวีฟเป็นเส้นทางทางยอดนิยมของชาวออสเตรเลีย ครอบครัวตลอดจนถึงเพื่อนๆ รวมถึงสมาชิกแควนตัสฟรีเคว่น ฟลายเออร์ ซึ่งเราทราบจากยอดการจองตั๋วโดยสารเข้ามา ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีเมื่อเรานึกถึงว่ามีบริษัทสัญชาติออสเตรเลียดำเนินธุรกิจด้านเทคโนโลยีที่กำลังไปได้ดี และธุรกิจประเภทที่กำลังเริ่มต้นในอิสราเอล”

มร.มายมอน ย้ำว่า “การขยายความสัมพันธ์ด้านการพาณิชย์ระหว่างแอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส และสายการบิน แควนตัส เป็นเรื่องดีอย่างมาก รวมทั้งยังอำนวยประโยชน์แก่ลูกค้า ความสัมพันธ์ระหว่างสายการบินแห่งชาติของทั้งอิสราเอลและออสเตรเลียจะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นไป รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวสำหรับผู้โดยสารได้อย่างแนบเนียน ออสเตรเลียเป็นเส้นทางที่มีการเติบโตอย่างมากสำหรับอิสราเอล โดยเฉพาะทางด้านธุรกิจและการท่องเที่ยว และความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นคำตอบที่ดียิ่ง”

ภายใต้เอ็มโอยูที่ลงนามในวันนี้ สายการบิน แควนตัส มีแผนงานเพิ่มรหัสเที่ยวบินโค้ดแชร์ (รหัสร่วม) ของแควนตัส ในเที่ยวบินของแอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส ใน 3 เส้นทาง ได้แก่ ฮ่องกง  กรุงเทพฯ และ โจฮันเนสเบิร์ก และเทลอาวีฟ ในทางกลับกัน แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส มีแผนเพิ่มเพิ่มรหัสเที่ยวบินโค้ดแชร์ (รหัสร่วม) ในเส้นทางที่สายการบิน แควนตัส ให้บริการระหว่าง ซิดนีย์ เมลเบิร์น บริสเบน และฮ่องกง  ระหว่างซิดนีย์และกรุงเทพฯ และระหว่างซิดนีย์และโจฮันเนสเบิร์ก

นอกจากนั้น ผู้โดยสารของทั้งสายการบิน แควนตัส และแอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส สามารถเข้าใช้บริการห้องพักรับรองผู้โดยสารในเทลอาวีฟ ซิดนีย์ เมลเบิร์น บริสเบน และฮ่องกง รวมถึงห้องพักรับรองผู้โดยสารสำหรับผู้โดยสารสายการบิน แควนตัส ในกรุงเทพฯ และโจฮันเนสเบิร์กได้ ทั้งนี้ ตั๋วโดยสารสำหรับเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) จะเริ่มจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีต่อไป

เกี่ยวกับแควนตัส

แควนตัสก่อตั้งในรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลียเมื่อปี พ.ศ.2463 โดยชื่อของแควนตัสย่อมาจากคำว่า ควีนสแลนด์ แอนด์ นอร์ทเทิร์น แทริทอรี่ เอเรียล เซอร์วิสเสส (Queensland and Northern Territory Services)  และป็นหนึ่งในแบรนด์สัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลียที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของประเทศออสเตรเลียและนานาชาติ  ปัจจุบัน แควนตัส กรุ๊ป เป็นสายการบินที่ให้บริการครอบคลุมทั่วโลก ประกอบด้วยสายการบินแควนตัส ที่ให้บริการในเส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลีย สายการบิน แควนตัส ที่ให้บริการในเส้นทางบินต่างประเทศ สายการบินเจ๊ทสตาร์ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ และแควนตัส รอยัลตี้ ทั้งนี้ แควนตัส กรุ๊ป ให้บริการเที่ยวบินไปในกว่า 1,200 เที่ยวบินทั่วโลก บรรทุกผู้โดยสารกว่า 50 ล้านคนต่อปี ที่ผ่านมา แควนตัส ติด1 ใน 10 สายการบินยอดเยี่ยมของโลกจากการจัดลำดับรางวัลสกายแทรกซ์อวอร์ดส ในปี 2560 แควนตัสได้รับคัดเลือกติดต่อกันเป็นปีที่ 4 จาก Airlineratings.com ในฐานะสายการบินที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลก นอกจากนั้นยังได้รับรางวัลการบริการ อาหารและไวน์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม อีกมากมาย และในปัจจุบันแควนตัสมีสมาชิกสะสมคะแนน          แควนตัส ฟรีเคว่น ฟลายเออร์ กว่า 11.6 ล้านคน สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการสะสมคะแนนสำหรับสมาชิกแควนตัส ฟรีเคว่น ฟลายเออร์ สามารถคลิกได้ที่ qantas.com

เกี่ยวกับสายการบิน แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส

แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศอิสราเอล ที่ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ.2491 พร้อมๆ กับประเทศอิสราเอล ที่ให้บริการเที่ยวบินตรงมากกว่าสายการบินอื่นใดที่ให้บริการเข้าและออกจากประเทศอิสราเอล ปัจจุบันสายการบินฯ ให้บริการเที่ยวบินตรงจากอิสราเอลไปยัง 36 เส้นทาง รวมทั้งให้บริการร่วมกับสายการบินพันธมิตรอื่นๆ อีกหลายร้อยเส้นทาง แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์ส ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและการต้อนรับในแบบฉบับวิถีวัฒนธรรมของอิสราเอล แอลอัล อิสราเอล แอร์ไลน์สมีรายได้ต่อปีกว่า 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และให้บริการผู้โดยสารเกือบ 5.5 ล้านคนต่อไป ในปี 2560 นี้ สายการบินฯ จะรับการส่งมอบเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ลำแรกจากจำนวนที่สั่งซื้อทั้งหมด 16 ลำ