แควนตัส ส่งเสริมงานศิลป์เป็นลวดลายบนอะเมนิตี้ คิท สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

April 12, 2017 at 2:43 AM

Tags:

แควนตัส ส่งเสริมงานศิลป์เป็นลวดลายบนอะเมนิตี้ คิท สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

April 12, 2017 at 2:43 AM

Tags:

Bonnie and Neil - Gypsy Floral (Copy).jpg

Jacob Leary - Bubblegum Dystopia (full kit) (Copy).jpg

Liam Snootle - No Queen Blues Unwind (full kit) (Copy).jpg

สายการบินแควนตัส จับมือศิลปินระดับแถวหน้าของออสเตรเลียและผู้ทรงอิทธิพลด้านดิจิตัลนำเสนอผลงานศิลปะบนอะเมนิตี้ คิท (กระเป๋าเครื่องใช้ส่วนตัว) สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจเส้นทางบินนานาชาติ

สำหรับงานศิลป์ แฟรี่ เบรด (Fairy Bread) ไอรอนบาร์คส 7000 (7000 Ironbarks) และ มาตี้ (Maaate) ที่เรียกรวมกันว่า “แควนตัส คูเรทส์” (Qantas Curates) เป็นการทำงานร่วมกันของสายการบินกับหัวหน้าผู้ดูแลศิลปะร่วมสมัยระดับมืออาชีพของออสเตรเลียในการคัดเลือกงานศิลป์ทั้งศิลปะแนวป๊อป ภาพถ่าย งานวิจิตรศิลป์ ภูมิทัศน์ ศิลปะพื้นเมือง และงานดีไซน์ผ้าจำนวน 16 ชิ้น โดยตั้งแต่ 1 พฤษภาคม เป็นต้นไป ผู้โดยสารชั้นธุรกิจสายการบิน แควนตัส เส้นทางบินนานาชาติจะได้รับอะเมนิตี้ คิท (กระเป๋าเครื่องใช้ส่วนตัว) ใหม่ (มีทั้งหมด 8 แบบ สำหรับผู้โดยสารทั้งชายและหญิง) โดยทุกๆ 2-3 เดือน จะมีการเปิดตัวดีไซน์ใหม่ 2 แบบ

นางสาวโอลิเวียร์ เวิร์ธ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารด้านแบรนด์ การตลาดและบริหารองค์กร แควนตัส กรุ๊ป เผยว่า “แควนตัสมีวิสัยทัศน์ส่งเสริมการรับรู้เกี่ยวกับศิลปะร่วมสมัยของออสเตรเลียให้มีมากขึ้น และเปิดโอกาสให้นักเดินทางได้เก็บสะสมอะเมนิตี้ คิท ในฐานะสายการบินแห่งชาติ เรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้สนับสนุนศิลปินชาวออสเตรเลียกับผลงานต่างๆ ของพวกเขาผ่านชิ้นงานที่นำมาลงสีแต่งแต้มกับอะเมนิตี้ คิท นอกเหนือจากชุดนอนที่มอบให้ผู้โดยสารในระหว่างเที่ยวบิน เราตระหนักดีว่าอะเมนิตี้ คิท สำคัญเช่นกันเพราะเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การเดินทางในห้องโดยสารชั้นธุรกิจ ลูกค้าของเราต่างชื่นชอบอะเมนิตี้ คิท ที่มอบให้ และยังใช้อยู่แม้การเดินทางในเที่ยวบินจะสิ้นสุดลงโดยนำไปเป็นกระเป๋าใส่เครื่องสำอาง  กระเป๋าถือสำหรับงานเลี้ยงช่วงเย็น หรือใส่โทรศัพท์มือถือ ซึ่งช่วยให้อะเมนิตี้ คิท ของเราเป็นที่รู้จักกว้างขวางมากยิ่งขึ้น” 

ทางด้าน บิลลี่ จัสติส ทอมสัน ที่ผลงาน Fairy Bread ของเธอจะปรากฏอยู่บนอะเมนิตี้ คิท สำหรับมอบให้ผู้โดยสารหญิง กล่าวว่า “ดิฉันรู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมส่งเสริมงานศิลป์นี้ เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมแสดงผลงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยในระดับความสูง 38,000 ฟุต อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่ศิลปะร่วมสมัยของศิลปินออสเตรเลียที่มีพรสวรรค์ให้ชาวโลกได้รับรู้”

สำหรับอะเมนิตี้ คิท ที่มอบให้ผู้โดยสารชั้นธุรกิจรวมถึงผลิตภัณฑ์ Aurora Spa ได้แก่ ครีมทามือ ลิปมัน มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า ที่ปิดหน้าที่มีลวดลายเหมือนอะเมนิตี้ คิท ยาสีฟันคอลเกต แปรงสีฟัน ที่ปิดหู และถุงเท้า

ทั้งนี้ สายการบิน แควนตัส มีประวัติมายาวนานในการเปิดโอกาสให้ศิลปินออสเตรเลียได้เผยแพร่ผลงานสู่สายตาชาวโลก และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้ร่วมกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่ซิดนีย์และสหราชอาณาจักร (Museum of Contemporary Art and Tate) ในการสรรสร้างโปรแกรมร่วมกันสำหรับงานศิลป์ออสเตรเลียผ่านทางของขวัญสำหรับองค์กรจากมูลนิธิแควนตัส นอกจากนั้น แควนตัส ยังมีเครื่องบินลายพื้นเมืองให้บริการ และยังสนับสนุนองค์กรด้านศิลปะหลายแห่ง เช่น  แกลลอรี่แห่งชาติของออสเตรเลีย (National Gallery of Australia) โอเปร่าออสเตรเลีย (Opera Australia) ออสเตรีย บัลเล่ย์ (Australian Ballet) และโรงละครเต้นบานการ์รา (Bangarra Dance Theatre)

รายชื่อศิลปิน ช่างภาพ และผู้ทรงอิทธิพลด้านดิจิตัลที่ร่วมงานด้วย ได้แก่

 • จาค็อบ เลียรีย์ – ผลงานบับเบอร์ กัม ดิสโทเปีย (Bubblegum Dystopia) บนอะเมนิตี้ คิท มอบให้ผู้โดยสารหญิง ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2560
 • ลีอาม สนูทเล – ผลงานโน ควีน บลูส์/อันวิลด์ (No Queen Blues/Unwind) บนอะเมนิตี้ คิท มอบให้ผู้โดยสารชาย ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2560
 • บิลลี่ จัสติส ทอมสัน - ผลงาน แฟรี่ เบรด (Fairy Bread)
 • บอนนีย์ และ นีล – ผลงานจิ๊พซีย์ ฟลอรอล (Gypsy Floral)
 • เครค แอนด์ คาลล์ – ผลงานโฮม (Home)
 • เฟรด โฟลเลอร์ – ผลงานไอรอนบาร์คส 7000 (7000 Ironbarks)
 • จอน แคมพ์เบลล์ – ผลงานมาตี้ (Maaate)
 • เคท บานาซี – ผลงานอะดาส์ อัลโกริทึ่ม (Adas’ Algorithm)
 • ลูซี่ ซิมสัน – ผลงานดีห์นา (Dhina)
 • ลุค แชดบอลท์ – ผลงานนอร์ท อะโวคา อีซีแอล 2016 (North Avoca ECL 2016)
 • เมแกน เวสตัน – ผลงานไอซ์แลนด์ (Iceland)
 • มีรา ยูลทิวา คูเค (เดค) – ผลงานลีร์รัน (Lirrun)
 • นิโคล วาลเน – ผลงานฮามิลตัน ไอซ์แลนด์ 2014 (Hamilton Island 2014)
 • พอลลีย์ พาวูยา บัทเลอร์-แจ๊คสัน – ผลงานโมบาย โฟน ทาวเวอร์ (Mobile Phone Tower)
 • ราเชล แคสเซอร์ – ผลงานไอ เลิฟ เดอะ พีเพิล (I Love the people)
 • ทอม แบลชฟอร์ด – ผลงานแบล็ค วอเทอร์ (Black Water)