สายการบิน แควนตัส กระตุ้นการเดินทาง เปิดตัว “แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office)

September 16, 2016 at 3:24 AM

สายการบิน แควนตัส เปิดตัว “แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office) บริการใหม่ที่จะเปลี่ยนรูปแบบข้อความอีเมลอัตโนมัติทั่วไปให้เป็นรูปภาพถ่ายแบบรีลไทม์ (real time)(https://youtu.be/lNKAvFASxMs)

 “แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office) เชื่อมต่ออีเมลแอดเดรสกับอินสตาแกรม และอัพเดทข้อความตอบรับอัตโนมัติกับภาพท่องเที่ยววันหยุดจากอินสตราแกรมที่แท็ค (tag)พร้อมแฮชแท็ก (hastag)#qantasoutofoffice โดยในการติดตั้ง ผู้ใช้ต้องคลิกไปที่ qantasoutofoffice.com เพื่อเชื่อมต่อกับแอ๊คเคาท์อินสตาแกรมและอีเมลแอดเดรส คลิก enter เลือกวันที่ที่ไม่อยู่ออฟฟิต สถานที่ซึ่งจะเดินทางไป และพิมพ์ข้อความสั้นๆ

นางสาวโอลิเวียร์ เวิร์ธ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารด้านแบรนด์ ตลาด และบริหารองค์กร แควนตัส กรุ๊ป เปิดเผยว่า “สายการบิน    แควนตัส หวังว่า แทรเวลล็อค (travelogue) “แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office) จะเป็นแรงผลักดันกระตุ้นให้เพื่อนร่วมงาน  เพื่อนๆ และสมาชิกในครอบครัว ได้เดินทางเปิดโลกทัศน์กันมากขึ้น”

“ตามปรกติข้อความเวลาที่เราไม่อยู่ออฟฟิตมีได้ทั้งที่เป็นข้อความทั่วๆ ไป และเป็นทางการ จากงานวิจัยของเราพบว่าราวร้อยละ 60 ของพนักงานอยากได้อะไรที่ดูสร้างสรรค์มากขึ้น เราต่างทราบดีว่าเพื่อนๆ และเพื่อนร่วมงานมีอิทธิพลในการเลือกสถานที่เพื่อใช้เวลาช่วงวันหยุดสำหรับทริปที่จะแพลนครั้งต่อไป ดังนั้นเราจึงเห็นเป็นโอกาสเหมาะในการกระตุ้นการเดินทางผ่านอีเมลนับล้านๆ ที่ส่งออกไป    ทุกวัน”

“ดังนั้นในยุคปัจจุบันจึงไม่มีแพลทฟอร์มใดที่เป็นแบบรีลไทม์จริงๆ ที่ดีไปกว่าอินสตาแกรมในการโปรโมทการเดินทางทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรวมเข้ากับเน็ทเวิร์คการบินที่มีอยู่มากทั้งในเส้นทางบินภายในประเทศ และเส้นทางบินต่างประเทศของสายการบิน แควนตัส ที่ช่วยส่งเสริมโอกาสอย่างไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับภาพต้นฉบับและภาพที่อาจเป็นแรงดลใจ ไม่ว่าจะเป็นภาพเก็บตกคนเดินทางกำลังใช้เวลาอย่างเพลิดเพลินใต้ต้นปาล์มที่หมู่เกาะวิตซันเดย์ในรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย กำลังรับประทานติ่มซำในฮ่องกง  ช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ  เป็นต้น ภาพเหล่านี้จะช่วยสร้างสรรค์การเดินทางและต้องการเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างมากมาย

ทางด้าน นางสาวโซฟี แบรชฟอร์ด หัวหน้างานพัฒนาแบรนด์อินสตาแกรม ประจำประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์   กล่าวว่า “แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office) เป็นแพลทฟอร์มเดียวที่ดีมากสำหรับสายการบิน เพราะว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่เดินทางจะแจ้งข้อความไว้ก่อนการเดินทาง ดังนั้นด้วยบริการใหม่นี้ช่วงเวลาจากวันหยุดจะเป็นสีสันที่ดึงดูดคนอื่นได้ดีและมากกว่าการส่งข้อความอีเมลธรรมดาทั่วไป”

สำหรับแอปพลิเคชันจะแสดงเพียงแต่รูปภาพที่แท็คพร้อมติดแฮชแท็ก  #qantasoutofoffice ดังนั้นจึงสามารถเลือกรูปภาพที่ต้องการสื่อสารในรูปแบบการตอบอีเมลอัตโนมัติได้ อีกทั้งบริการนี้ยังใช้ร่วมกับบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวอีกด้วย

แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office) ให้บริการทั่วโลกสำหรับผู้ที่ใช้   Hotmail และ Gmail รวมถึงโดเมนอื่นๆ ที่ใช้อินบ๊อกซ์ Gmail ส่วนข้อความตอบอัตโนมัติสำหรับผู้ที่ใช้อีเมลผ่านเดสก์ท็อป แอปพลิเคชัน Outlook จะมีลิ้งค์ที่ผู้รับข้อความต้องไปเช็คที่ webpage collection สำหรับรูปภาพอินสตาแกรมช่วงวันหยุด

ในการแอคทิเวท (activate) แควนตัส เอ้าท์ ออฟ ออฟฟิต” (Qantas Out Of Office) เพียงคลิกไปที่ qantasoutofoffice.com

Tags: